Binh sỹ Pakistan tại hiện trường một vụ khủng bố. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, ngày 4/2, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Pakistan, Tướng Raheel Sharif đã tới thăm Trung tâm Huấn luyện chống khủng bố quốc gia và chứng kiến cuộc tập trận chung ba bên Pakistan-Sri Lanka-Maldives có tên là Eagle Dash-I. 

Cuộc tập trận kéo dài hai tuần trên tập trung vào các hoạt động chống khủng bố và chia sẻ kinh nghiệm chiến đấu trên chiến trường của lực lượng vũ trang 3 nước.

Phát biểu nhân dịp này, Tướng Sharif chúc mừng tất cả các bên tham gia tập trận đã thể hiện tính chuyên nghiệp và kỹ năng chiến đấu cao.

Ông nhấn mạnh cuộc tập trận lần này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa 3 lực lượng trên và giúp loại bỏ khủng bố khỏi khu vực.

Các đoàn đại biểu quân đội nước ngoài như Afghanistan, Sri Lanka, Maldives và Nam Phi cũng đã chứng kiến cuộc tập trận trên.

Tuyên bố của quân đội Pakistan cho biết cho đến nay, Lục quân Pakistan đã tiến hành tập trận chung với binh sỹ các nước Saudi Arabia, Bahrain, Trung Quốc và Jordan để tăng cường khả năng chiến đấu./.