Tàu chiến và máy bay của Ấn Độ, Nhật Bản tập trận chung

Các tàu chiến và máy bay của Ấn Độ, Nhật Bản tập trận chung

Các tàu chiến và máy bay của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ và Nhật Bản ngày 15/1 đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên Sahyog-Kaijin lần thứ 15 ở vịnh Bengal.
Các tàu chiến và máy bay của Ấn Độ, Nhật Bản tập trận chung ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: indianexpress.com)

Tờ The Hindu cho biết các tàu chiến và máy bay của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ và Nhật Bản ngày 15/1 đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên Sahyog-Kaijin lần thứ 15 ở vịnh Bengal, ngoài khơi bờ biển Chennai thuộc bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ.

Phát biểu với báo giới, Phó Đô đốc Ấn Độ H.C.S Bisht cho biết cuộc tập trận lần này nhằm điều chỉnh khả năng phối hợp giữa hai lực lượng.

Về phần mình, Phó Đô đốc Nhật Bản Hideyo Hanamizu bày tỏ hài lòng về sự phối hợp của các lực lượng hai nước và hy vọng cuộc tập trận này trong tương lai sẽ không chỉ được mở rộng mà còn đi vào chiều sâu hơn.

Cuộc tập trận này là lần thứ hai trong ba tháng qua một tàu của lực lượng Nhật Bản tham gia tập trận chung với Ấn Độ. Hồi tháng 10/2015, một tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã tham gia cuộc tập trận Malabar cùng với tàu chiến và máy bay của Hải quân Ấn Độ và Hải quân Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.