Tàu ngầm Stary Oskol của Nga. (Nguồn: Tass.ru)

TASS đưa tin, Người phát ngôn Hạm đội Biển Đen của Nga Vyacheslav Trukhachev ngày 29/6 cho biết tàu ngầm Stary Oskol, chiếc tàu thứ 3 trong Dự án 636.3 dành cho hạm đội này, trong hành trình đến căn cứ thường trực đã đi qua các eo biển Bosporus và Dardanelles. 

Nguồn tin cho hay tàu ngầm Stary Oskol chạy bằng diesel mới nhất đã vượt qua thành công chương trình thử nghiệm nhà nước và đã được phiên chế cho Hải quân Nga hồi tháng 6/2015.

Trong hải trình đến căn cứ thường trực từ phía Bắc tới Hạm đội Biển Đen, tàu này đã đi qua các Eo biển Bosporus, Dardanelles và đi vào Biển Đen.

Hạm đội Biển Đen của Nga đang vận hành 4 tàu ngầm thuộc Dự án 636.3. Hạm đội sẽ tiếp nhận tổng cộng 6 tàu ngầm trong dự án này.

Trong một diễn biến khác, phát biểu với hãng tin TASS hôm 28/6, Cục thiết kế KBM, nhà sản xuất hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M, cho biết Lực lượng vũ trang Nga đã nhận thêm một hệ thống tên lửa hạm đối hạm chiến thuật Iskander-M.

Lễ chính thức bàn giao hệ thống này cho quân đội đã được tổ chức ở thị trấn Znamensk thuộc vùng Astrakhan, miền Nam nước Nga./.