Tàu vũ trụ bí mật X-37B của Không quân Mỹ trở về Trái Đất

Sau 22 tháng bay quanh quỹ đạo, tàu vũ trụ X-37B không người lái và có thể tái sử dụng của Không quân Mỹ cuối cùng đã trở về Trái Đất hôm 17/10.
Tàu vũ trụ bí mật X-37B của Không quân Mỹ trở về Trái Đất ảnh 1Con tàu bí mật đã đáp xuống căn cứ Vandenberg (Nguồn: businessweek.com)

Sau 22 tháng bay quanh quỹ đạo Trái Đất để thực hiện một nhiệm vụ bí mật, tàu vũ trụ X-37B không người lái và có thể tái sử dụng của Không quân Mỹ cuối cùng đã trở về Trái Đất hôm 17/10.

Tàu vũ trụ bí mật này, được phóng tháng 12/2012 để thực hiện nhiệm vụ không gian thứ 3 của mình, đã hạ cánh xuống Căn cứ không quân Vandenberg ở California vào 9 giờ 24 phút (16h24 GMT).

Trả lời báo giới, Không quân Mỹ cho biết: "Đây là nhiệm vụ có thời gian dài nhất của chúng tôi từ trước tới nay và chúng tôi hài lòng với những tiến bộ đạt được trong quá trình thử nghiệm chiếc tàu vũ trụ có thể tái sử dụng này."

X-37B trông rất giống như các tàu con thoi đã ngừng hoạt động của NASA, nhưng có kích thước nhỏ hơn với chiều dài 8,8m và chiều rộng 4,5m./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục