Tesla có khả năng sa thải hơn 10% nhân sự

Tính đến cuối tháng 12/2023, hãng ôtô điện lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường có 140.473 nhân viên trên toàn cầu. Việc cắt giảm nhân sự sẽ ảnh hưởng tới khoảng 15.000 nhân viên.

Ôtô điện của hãng Tesla tại bãi đỗ xe ở San Bruno, California, Mỹ, ngày 2/4/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ôtô điện của hãng Tesla tại bãi đỗ xe ở San Bruno, California, Mỹ, ngày 2/4/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 15/4, trang công nghệ Electrek dẫn thông tin nội bộ cho biết công ty chế tạo xe điện Tesla (Mỹ) sẽ sa thải hơn 10% lực lượng lao động, trong bối cảnh hãng này đối mặt với nhu cầu xe điện giảm và thị trường cạnh tranh gay gắt.

Theo báo cáo thường niên mới nhất, tính đến cuối tháng 12/2023, hãng ôtô điện lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường có 140.473 nhân viên trên toàn cầu. Việc cắt giảm nhân sự sẽ ảnh hưởng tới khoảng 15.000 nhân viên.

Trang Electrek dẫn tuyên bố của Giám đốc Điều hành Tesla, ông Elon Musk, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm cách cắt giảm chi phí và tăng năng suất trong bối cảnh công ty đang chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Hiện Tesla chưa đưa ra bình luận về thông tin mà Electrek đăng tải.

Trước đó, hồi tháng 2/2023, Tesla cũng đã cắt giảm 4% nhân sự tại New York. Hãng cũng thông báo lượng xe giao cho khách hàng giảm trong quý đầu tiên của năm 2024. Đây là lần đầu tiên lượng xe giao cho khách hàng của Tesla giảm trong gần 4 năm và thấp hơn dự báo của thị trường. Theo kế hoạch, Tesla sẽ công bố báo cáo doanh thu theo quý vào ngày 23/4 tới.

Không chỉ vậy, Tesla cũng hủy kế hoạch cho ra đời một mẫu xe rẻ hơn - một trong những mục tiêu lâu nay của tỷ phú Elon Musk nhằm chế tạo xe điện với giá phải chăng cho đại đa số người dùng.

Sau nhiều năm ghi nhận doanh số xe tăng mạnh, giới phân tích dự đoán Tesla sẽ trải qua thời kỳ chững lại trong năm 2024.

Thời gian gần đây, hãng xe điện này ít ra mắt mẫu xe mới trong khi lãi suất cao khiến người tiêu dùng không còn để mắt tới tới các mẫu xe có giá trị lớn. Trong khi đó, các công ty đối thủ tại Trung Quốc - thị trường ôtô lớn nhất thế giới, đang tung ra những mẫu xe giá rẻ hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục