Tỷ phú Elon Musk: Hãng Tesla sẽ cho ra mắt taxi tự lái vào tháng 8

Trong một bài đăng trên X vào tháng 3, Tỷ phú Elon Musk cho biết những mẫu xe Tesla với FSD (tự lái hoàn toàn) sẽ siêu phàm đến mức trong tương lai sẽ có vẻ kỳ lạ khi con người lái ôtô.

Một mẫu xe của Tesla. (Nguồn: Reuters)
Một mẫu xe của Tesla. (Nguồn: Reuters)

Ngày 5/4, tỷ phú Elon Musk cho biết hãng xe Tesla của ông sẽ cho ra mắt robotaxi (taxi tự lái) vào mùa Hè này.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh việc áp dụng phương tiện tự lái đang gặp phải những trở ngại về tốc độ vì lý do an toàn.

Ông chủ hãng sản xuất ôtô điện không cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch trên, song cho biết sự kiện ra mắt Tesla Robotaxi sẽ diễn ra vào ngày 8/8. Sau thông báo này trên mạng xã hội X, cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 3%.

Tỷ phú Musk từ lâu đã tự hào về những gì Tesla đang thực hiện trên hệ thống dành cho ôtô điện tự lái.

Trong một bài đăng trên X vào tháng 3, ông viết: “Những mẫu xe Tesla với FSD (tự lái hoàn toàn) sẽ siêu phàm đến mức trong tương lai sẽ có vẻ kỳ lạ khi con người lái ôtô!"

Ông Musk cũng cho biết chủ sở hữu xe Tesla có FSD sẽ có thể sử dụng ôtô của họ như robotaxi.

Tuy nhiên, việc triển khai các phương tiện tự lái ở Mỹ vẫn đang đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn do cả cơ quan quản lý và công chúng đều lo ngại về mức độ an toàn.

Robotaxis của Công ty phần mềm Waymo, thuộc Google, trong thành phố đã trở thành mục tiêu của vụ phá hoại do những người phản đối xe tự lái tiến hành.

Trong khi đó, Công ty Cruise thuộc sở hữu của hãng xe GM đã đình chỉ vô thời hạn dịch vụ robotaxi vào cuối tháng 10/2023 sau một số vụ tai nạn khiến các nhà quản lý bang California (Mỹ) siết chặt hơn quy định đối với loại phương tiện này.

Tính năng lái tự động của xe Tesla cũng đang bị giám sát chặt chẽ, sau khi hãng bị cáo buộc là đã tiếp thị tính năng này quá khả năng thực tế.

Thông báo kế hoạch ra mắt robotaxi của Tesla được đưa ra sau khi công ty đã từ bỏ kế hoạch sản xuất một mẫu ôtô điện có giá gần 25.000 USD hướng tới áp dụng trên thị trường đại chúng.

Tesla cũng vừa báo cáo doanh số bán ôtô trong quý 1 giảm mạnh trong bối cảnh triển vọng nhu cầu đối với xe điện không mấy khả quan, trong khi các hãng lâu đời như Toyota đạt doanh số cao hơn. Tesla ghi nhận lượng giao hàng toàn cầu giảm 8,5% trong quý 1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục