Cuộc họp báo về chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn rừng diễn ra sáng 10/7. (Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)

Các nhà chức trách và lực lượng cứu hộ Thái Lan đang tiếp tục chạy đua với thời gian để giải cứu bốn cầu thủ nhí và huấn luyện viên của các em đang mắc kẹt ở hang Tham Loang thuộc tỉnh Chieng Rai.

Chiến dịch giải cứu đợt 3 đã chính thức được khởi động từ lúc 9 giờ 30 sáng nay.

Sáng nay, các thợ lặn đã vào hang Tham Luang, tiếp tục tiến hành công tác giải cứu bốn thành viên còn lại của đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên của các em.

Trong sáng nay, điều kiện thời tiết không thuận lợi như hai ngày trước khi trời mưa lớn từ đêm qua, đe dọa sẽ khiến mực nước trong hang dâng lên.

Tuy nhiên, theo ông Narongsak Osottanakorn, trưởng trung tâm cứu hộ, khẳng định điều này không ảnh hưởng tới quyết tâm giải cứu của các thợ lặn.

[Vụ giải cứu đội bóng: Xét nghiệm X-quang của 2 người có bất thường]

Trong một diễn biến khác, Bí thư thường trực Bộ Y tế Thái Lan đã tổ chức họp báo tại bệnh viện Chieng Rai vào sáng nay. Theo thông tin từ cuộc họp báo, bốn thành viên được giải cứu đầu tiên của đội bóng đã được nhìn thấy người thân, mặc dù chỉ qua cửa kính. Hai trong số tám em được cứu tới thời điểm này đang bị viêm phổi nhẹ.

Hiện tại, bệnh viện Chieng Rai đã thiết lập một đường dây điện thoại nóng để các em có thể nói chuyện trực tiếp với người thân. Các em vẫn đang được theo dõi sức khỏe, phải đeo kính râm, và chưa được phép sử dụng TV.

Cũng trong buổi họp báo sáng nay của các bác sỹ, điều trị cho tám em nhỏ đã được đưa ra cho hay, các em có thể sẽ phải ở bệnh viện điều trị một tuần.

Cuộc cứu hộ ngày hôm nay diễn ra sớm hơn hôm qua 90 phút và với kinh nghiệm đã có, hy vọng sẽ đưa được toàn bộ năm thành viên còn lại của đội bóng ra ngoài an toàn và hoàn thành đợt giải cứu này./.

Lực lượng cứu hộ chuyển thành viên đội bóng từ trực thăng vào bệnh viện ở Chiang Rai sau khi được cứu khỏi hang Tham Luang. (Nguồn: EPA/TTXVN)