Thủ tướng Campuchia Hun Sen (phải) gặp Ngoại trưởng Thái Lan Tanasak Patimapragorn năm 2014. (Nguồn: thecambodiaherald.com)

Ngày 23/1, Ngoại trưởng Thái Lan Tanasak Patimapragorn đã có cuộc gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại thủ đô Phnom Penh trong đó tập trung thảo luận việc tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Trong cuộc gặp, cả hai bên đều bày tỏ sự nhất trí sẽ thúc đẩy hợp tác giữa Thái Lan và Campuchia trên nhiều lĩnh vực. Sau đó, tối 23/1, Ngoại trưởng Thái Lan Tanasak đã tới dự khán trận bóng đá giao hữu giữa đội Các ngôi sao bóng đá Campuchia và Câu lạc bộ Burinam United của Thái Lan tại thủ đô Phnom Penh.

Trận đấu đã thu hút khoảng 50.000 cổ động viên tới xem và được truyền hình trực tiếp trên truyền hình Thái Lan và Campuchia. Phát biểu sau trận đấu, ông Tanasak hy vọng trận đấu sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia láng giềng này đồng thời đề xuất thành lập một đội bóng gồm các tuyển thủ Campuchia và Thái Lan để thi đấu với các đội bóng khác trong khu vực.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Thái Lan Tanasak tới Campuchia là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 65 năm Thái Lan và Campuchia thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hiện hai nước vẫn đang tồn tại những bất đồng đã kéo dài hàng thập kỷ qua về chủ quyền lãnh thổ xung quanh khu vực đền Preah Vihear./.