Thái Nguyên: Quy tập 10 hài cốt liệt sỹ trong kháng chiến chống Pháp

Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện 10 hài cốt liệt sỹ được chôn cất tại vườn nhà dân tại xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên.
(Ảnh: TTXVN phát)
(Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 28/9, tại thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên), Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ (Ban chỉ đạo 515) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên và Ủy ban Nhân dân thị xã Phổ Yên thực hiện việc quy tập 10 hài cốt liệt sỹ là bộ đội và dân công hỏa tuyến hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng nhân dân địa phương đã thành kính dâng hương, dâng hoa và mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau Lễ viếng là Lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Phổ Yên.

Trước đó, trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện 10 hài cốt liệt sỹ được chôn cất tại vườn nhà ông Lục Văn Sáu, ông Nguyễn Văn Năm tại xóm Hạ và vườn nhà ông Lâm Văn Làm, ở xóm Thượng 2 (cùng xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên).

Bước đầu các cơ quan chuyên môn xác định, đây là hài cốt của 10 liệt sỹ đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và được nhân dân địa phương chôn cất. Các liệt sỹ đều chưa được xác định danh tính./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục