Thăm hỏi hai "hiệp sỹ" bị thương khi truy bắt tội phạm ở Đồng Nai

Anh Phan Văn Hóa và Lê Minh Hưng - thành viên Đội phòng chống tội phạm phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai - bị thương khi tham gia truy bắt tội phạm.

Ngày 22/8, đoàn lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai và phường An Bình thăm hỏi hai anh Phan Văn Hóa và Lê Minh Hưng - thành viên Đội phòng chống tội phạm phường An Bình, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) bị thương khi tham gia truy bắt tội phạm.

Đoàn đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho anh Phan Văn Hóa và 3 triệu đồng cho anh Lê Minh Hưng.

Theo ông Bùi Hữu Danh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, hành động của hai anh Phan Văn Hóa và Lê Minh Hưng rất đáng được biểu dương.

[Đồng Nai: Hai ''hiệp sỹ'' bị đâm trọng thương khi truy bắt trộm]

Cả hai anh đã bất chấp nguy hiểm khi giáp mặt với đối tượng trộm cắp có hung khí. Việc làm của hai anh góp phần bảo vệ bình yên cho khu dân cư, là tấm gương trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, rạng sáng 21/8, anh Phan Văn Hóa và Lê Minh Hưng nhận tin báo tại hẻm 8C, khu phố 12, phường An Bình có hai đối tượng (chưa rõ lai lịch) đang bẻ khóa nhà dân, định trộm cắp tài sản.

Anh Hóa và anh Hưng lập tức có mặt tại hiện trường, truy bắt kẻ trộm.

Trong quá trình vây bắt, anh Phan Văn Hóa và anh Lê Minh Hưng bị đối tượng trộm dùng vật nhọn đâm vào tay và mạng sườn. Sau đó, hai đối tượng chạy trốn, anh Phan Văn Hóa và anh Lê Minh Hưng được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Anh Hưng đã xuất viện trong sáng 21/8, riêng anh Hóa vẫn đang điều trị. Cơ quan chức năng Đồng Nai đang điều tra, truy bắt hai đối tượng gây ra vụ việc trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục