Sau khi xảy ra vụ đuối nước thương tâm vào chiều 8/2 tại bờ biển xã Bình Minh, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) làm 4 học sinh tử vong và 2 học sinh khác hiện mất tích, chính quyền địa phương và đại diện các đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Sáng 9/2, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến gia đình của từng nạn nhân để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng. Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam hỗ trợ gia đình các nạn nhân 14 triệu đồng. Nhiều nhà hảo tâm cũng đã đến chia sẻ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam và huyện Thăng Bình đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân hơn 10 triệu đồng.

Hiện, các cơ quan chức năng đang nỗ lực mở rộng phạm vi tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích là Nguyễn Đức Hoàng và Mai Văn Công, cùng ở xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình.

Ông Trần Văn Thức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thăng Bình cho biết, địa phương đã thông báo tới chính quyền và ngư dân các xã ven biển thuộc huyện Duy Xuyên, thành phố Hội An để phối hợp tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Trước đó, 4 nạn nhân tử vong do đuối nước đã được tìm thấy thi thể trong chiều tối 8/2 là: Trần Thị Thúy, Trần Lê Ly Na, Phạm Thị Thuận, Nguyễn Văn Ý cùng ở xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình.

Vào khoảng 15 giờ ngày 8/2, một nhóm học sinh lớp 9/1, Trường trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu, huyện Thăng Bình đã rủ nhau tắm biển, chụp ảnh lưu niệm ở bãi biển xã Bình Minh, huyện Thăng Bình và không may bị sóng biển cuốn ra xa. Vụ đuối nước thương tâm này đã làm 4 học sinh tử vong, 2 học sinh khác hiện mất tích, một em được cứu sống và một em đang điều trị tại bệnh viện./.

Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)