Thanh Hoa: Bat giu mot vien chuc lua dao chiem doat khoang 10 ty dong hinh anh 1Trịnh Thị Huệ tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Ngày 26/5, thông tin từ Công an huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Lực lượng chức năng đã bắt giữ Trịnh Thị Huệ (sinh năm 1982, ở phố Lê Hoàn, thị trấn huyện Ngọc Lặc) để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền khoảng 10 tỷ đồng.

Huệ là viên chức đang làm việc tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Ngọc Lặc. Quyết định bắt giữ đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, Huệ đã dùng nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp, vay tiền một số hộ dân trên địa bàn các huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc.

Khi đến hạn, do không có tiền trả nên Huệ đã dùng số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả nói trên để "gán nợ" và bị người dân phát hiện, tố giác đến cơ quan Công an.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Ngọc Lặc đã khẩn trương vào cuộc và tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Huệ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc của Huệ, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

[Tây Ninh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 đối tượng bị tạm giữ hình sự]

Ngoài ra, Công an huyện Ngọc Lặc đã tạm giữ 10 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Trịnh Thị Huệ đã làm giả và đem đi thế chấp để vay tiền.

Tại cơ quan Công an, Huệ khai nhận: Do cần tiền để trả nợ nên từ cuối năm 2022 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, đối tượng đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ và làm hàng chục Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình.

Sau đó, Huệ mang số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đến nhà một số người dân trên địa bàn hai huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay tổng cộng khoảng 10 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)