Thanh Hóa: Phạt nặng tài xế mở cửa xe để chở pano trên Quốc lộ 1A

Phòng CSGT Công an Thanh Hóa xác minh và xử phạt 7,4 triệu đồng nữ tài xế và chủ phương tiện mở cửa xe để chở tấm pano lớn di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1A, tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.
Thanh Hóa: Phạt nặng tài xế mở cửa xe để chở pano trên Quốc lộ 1A ảnh 1Xe ôtô con mang biển kiểm soát 36A-905.XX lưu thông trên Quốc lộ 1A. (Nguồn: tạp chí Giao thông)

Ngày 13/5, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết ngay khi nắm bắt được thông tin phản ánh về việc ôtô con mang biển kiểm soát 36A-905.XX lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị xã Bỉm Sơn, không đóng cửa lên xuống gây mất an toàn giao thông, đơn vị đã phân công tổ công tác phối hợp cùng các đơn vị liên quan để xác minh sự việc.

Qua đó xác định, khoảng 14h30 ngày 12/5, tại Km 293 Quốc lộ 1A, chị N.T.H., sinh năm 1989, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, điều khiển ôtô mang biển kiểm soát 36A-905.XX, chở theo 1 tấm pano. Vì tấm pano quá lớn, chị H. đã mở cửa lên xuống phía sau, bên phải của xe để vận chuyển.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, chị H. nhận thức được hành vi của mình là vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông khác.

[Thanh Hóa cấm các hành vi từ chối kiểm định đối với xe đã qua sử dụng]

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập biên bản xử phạt nữ tài xế với các lỗi: không đóng cửa lên xuống xe khi đang chạy, chở hàng quá kích thước bao ngoài của xe.

Đồng thời, chủ phương tiện là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ B.M.P có trụ sở tại Hà Trung cũng bị xử phạt lỗi để cho người làm công, người điều khiển phương tiện vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 23 Nghị định 100/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Tổng mức phạt với tài xế và chủ phương tiện là 7,4 triệu đồng, tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục