Khách sạn cao nhất thế giới JW Marriott Marquis ở Dubai. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo kết quả của một cuộc khảo sát được trang web BookBestRate chuyên về đặt phòng và so sánh giá các khách sạn công bố, Dubai (thuộc Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất -  UAE) là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất khu vực Arab với tỷ lệ đặt phòng cao nhất Trung Đông, ở mức 23%.

Số liệu của BookBestRate cho thấy London là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất toàn cầu, theo sau là Paris và Madrid. Trong khi đó, ở Trung Đông, Dubai đứng đầu danh sách đặt phòng, tiếp đến là Makkah, Cairo và Istanbul.

BookBestRate lý giải rằng với nhiều lợi thế như an toàn, môi trường du lịch thân thiện và các dịch vụ du lịch hoàn hảo, Dubai trở thành một trong những điểm đến du lịch tốt nhất thế giới.

Trang web BookBestRate đã chứng kiến ​​sự gia tăng đang kể lượng truy cập trong thời gian gần đây, với gần 50.000 lượt mỗi ngày và dự kiến sẽ đạt kỷ lục 2 triệu lượt người ghé thăm trang web trong thời gian nghỉ Hè.

Tiến sỹ Bashar Tarawneh, một thành viên sáng lập đồng thời là Tổng Giám đốc BookBestRate cho biết tỷ lệ đặt phòng khách sạn trực tuyến đạt 18% trên tổng số lượng người truy cập và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong thời gian nghỉ Hè.

Ông Tarawneh cho biết thêm BookBestRate đang làm việc cùng với các khách hàng đáng tin cậy như booking.com và Agoda.com và các đối tác khác để tăng tỷ lệ đặt phòng trực tuyến trong kỳ nghỉ Hè.

BookBestRate là công cụ tìm kiếm và so sánh giá khách sạn có kết nối với hơn 100 trang web đặt phòng trực tuyến đáng tin cậy trên toàn cầu.

Trang web cũng tự động cung cấp các điểm đến gợi ý phù hợp với thông tin mà người dùng cung cấp, giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định, với ưu tiên đối với các điểm đến mới./.

Mô hình "Thành phố thương mại-giải trí của Thế giới" được giới thiệu ở Dubai. (Nguồn: AFP/TTXVN)