Thanh pho Ho Chi Minh tran day khi the buoc vao Nam moi 2016 hinh anh 1Người dân thưởng thức màn bắn pháo hoa đón chào Năm mới 2016. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Tạm gác nỗi lo toan cuộc sống hàng ngày, chiều tối 31/12, nhiều người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã náo nức đổ về khu vực trung tâm thành phố, các trung tâm vui chơi giải trí để chào đón Năm mới 2016, ước mong có nhiều điều may mắn, tốt đẹp sẽ tới.

​Ngay từ 20 giờ, các tuyến đường hướng về trung tâm thành phố đã rất đông người và xe cộ. Ai cũng muốn tranh thủ đến sớm để chiêm ngưỡng những màn trang trí ánh sáng nghệ thuật độc đáo tại các tuyến đường trung tâm, lựa chọn nơi vui chơi, gặp gỡ người thân, bạn bè trong dịp Năm mới và lựa chọn vị trí tốt nhất để ngắm pháo hoa được bắn vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và Năm mới.

Chào đón Năm mới 2016, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại đầu đường hầm sông Sài Gòn-hầm Thủ Thiêm, quận 2 và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Khu vực Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ những ngày qua, đặc biệt trong tối 31/12, đã chật kín người tới tham quan, giải trí với những màn nhạc nước rực rỡ, nhiều bạn trẻ đến đây vui chơi, chụp ảnh.

Hòa mình vào dòng người đang hướng về Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ, anh Nguyễn Công Thạch (huyện Nhà Bè) đưa vợ và con trai đi ngắm pháo hoa chào Năm mới.

Anh Thạch cho biết cả năm mình lo làm ăn rồi, vào ngày cuối năm cũng cố gắng thu xếp đưa cả nhà đi chơi, đón Năm mới và trải nghiệm được xem bắn pháo hoa trực tiếp như thế nào. Bước sang Năm mới cũng cầu mong sao công việc suôn sẻ, luôn có sức khỏe để có điều kiện chăm sóc gia đình tốt hơn.

​Nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Văn Trỗi… được trang hoàng tráng lệ với hình các loại hoa hướng dương, hoa sen , hoa mai … nhiều màu sắc. 

Thanh pho Ho Chi Minh tran day khi the buoc vao Nam moi 2016 hinh anh 2Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ chật kín người dân rộn ràng đón Năm mới. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

​Những tòa nhà cao tầng cũng được trang trí lung linh với hệ thống đèn led, hoa mai và đào rực rỡ. Trên nhiều tuyến đường, con phố đã tràn ngập ánh đèn nhiều màu sắc, những bông hoa cách điệu sáng rực rỡ cùng với dòng người nhộn nhịp, tấp nập qua lại đã tạo nên không khí chào đón Năm mới đặc sắc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những hoạt động thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia là Lễ hội đếm ngược được tổ chức ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố như khu vực Công viên 23/9, Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), Hồ Bán Nguyệt (Quận 7), Công viên Đầm Sen ( Quậ n 11).

Ngày từ chiều 31/12, không khí tại các lễ hội này đã bắt đầu vô cùng sôi động với sự góp mặt của nhiều ca sỹ, DJ nổi tiếng. Tại đây, tất cả cùng hòa nhịp, chìm đắm trong bữa tiệc âm nhạc với nhiều tiết mục đặc sắc, hòa mình vào không khí vui tươi, hô vang đếm ngược từng giây khi thời khắc chuyển giao năm cũ và Năm mới bắt đầu.

Thanh pho Ho Chi Minh tran day khi the buoc vao Nam moi 2016 hinh anh 3Niềm vui của em bé được tham gia Lễ hội đếm ngược đón Năm mới. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

​Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt “Đón chào Năm mới 2016” thu hút hàng ngàn người tham gia từ 20 giờ ngày 31/12/2015 đến 0 giờ 30 ngày 1/1/2016 ở khu vực sân khấu Quảng trường A Công viên 23/9 (quận 1) và khu vực có đông công nhân, sinh viên, người lao động… chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ca múa nhạc, nghệ thuật đặc sắc.

Bước vào Năm mới 2016, ông Nguyễn Thành Phong, tân Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Với truyền thống đoàn kết, tinh thần năng động, sáng tạo, tôi tin tưởng các cấp, các ngành, nhân dân thành phố sẽ luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách để triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ngay từ những ngày đầu tháng, đầu năm 2016 với hiệu quả cao nhất, góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X." 

​Không khí rộn ràng, phấn khởi chào đón Năm mới tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện được niềm tin tưởng của các tầng lớp nhân dân thành phố vào tương lai phát triển đẹp của thành phố và đất nước, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày sàng sâu rộng của Việt Nam hiện nay./. ​ 

Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)