Trong vòng một tháng, Brazil sẽ phải thể hiện được những mặt tốt nhất của mình khi cả thế giới cùng hướng về đất nước bùng nổ và đầy sắc màu này trong khuôn khổ World Cup 2014.

World Cup cũng là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về cường quốc phát triển kinh tế với nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú này.

Là thành phố tổ chức trận khai mạc World Cup 2014 giữa Brazil và Croatia vào ngày 12/6, Sao Paulo là thành phố đông dân nhất không chỉ ở Brazil mà còn trên phạm vi Nam Mỹ và cả Nam Bán Cầu, với số dân lên tới hơn 11 triệu người. Lonely Planet gọi thành phố này bằng một cái tên rất đơn giản "con quái vật."

Sao Paulo còn là một điểm nóng về đa dạng văn hóa, là khu vực có đông người Italy sinh sống nhất bên ngoài nước Italy, và điều này cũng đúng với cộng đồng người Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Leban đang cư trú tại đây. Tổng cộng, thành phố Sao Paolo là ngôi nhà của hơn 100 sắc tộc khác nhau.

Sao Paulo được coi là cái nôi của bóng đá Brazil, bởi tại đây, vào năm 1894, Charles Miller đã lần đầu tiên giới thiệu môn thể thao này với dân địa phương.

Thành phố này có biệt danh là Terra Da Garoa, hay Mảnh đất của Mưa phùn, đặt theo khí hậu và những cơn mưa bất chợt nổi tiếng của nơi đây.

Những nơi cần tới thăm

Bảo tàng Afro Brasil: Nếu bạn muốn hiểu thêm về con người và đất nước Brazil, bảo tàng Afro Brasil là nơi bạn nhất thiết phải ghé thăm, bởi tại đây sở hữu bộ sưu tập những hiện vật của người Brazil gốc Phi và người bản địa vô cùng quý giá, kể lại câu chuyện về quá trình phát triển đặc sắc của quốc gia này.

Bảo tàng Futebol và sân vận động Pacaembu: Thành phố có cả một viện bảo tàng dành riêng cho bóng đá - thú vui đã vượt ra ngoài vị thế một môn thể thao và trở thành một thứ tôn giáo tại Sao Paulo. Từ những thước băng lịch sử về bóng đá Brazil qua các thời kỳ, cho tới những hiện vật trưng bày nói lên những thăng trầm của bóng đá tại Brazil, bao gồm cả những kỷ niệm đau lòng của cả một quốc gia về trận thua lịch sử của Brazil trước Uruguay tại World Cup 1950.

D.O.M: Khi nói tới thưởng thức ẩm thực tại Sao Paulo, nhà hàng D.O.M của bếp trưởng Alex Atala luôn luôn là một trong những địa chỉ hấp dẫn nhất - nhà hàng hiện đang xếp thứ 7/50 nhà hàng chất lượng nhất thế giới. Nổi tiếng về việc sử dụng và tôn vinh những nguyên liệu địa phương vô cùng độc đáo, như kiến Amazon, bếp trưởng của nhà hàng đã được yêu thích bởi nhiều thực khách trên toàn thế giới.

Công viên Ibirapuera: Là lời đáp trả của Sao Paulo đối với công viên Trung tâm tại New York, không gian ngát xanh này là ngôi nhà của những viện bảo tàng, cung thiên văn và những gian hàng. Công viên cung cấp một loạt cơ sở vật chất dành cho các hoạt động giải trí và thể thao, như đường tập chạy, đường xe đạp, hồ nước, sân chơi và khu vực dã ngoại./.My Nguyễn (Vietnam+)