Thành phố Thiên Tân ngày càng phát triển với sự ứng dụng của AI

BẮC KINH, 24/6/2024 /PRNewswire/ -- Tin tức từ China Daily:

Vào hôm thứ Sáu vừa qua, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng, vị thế là một cường quốc công nghiệp hàng đầu trên thế giới của Trung Quốc sẽ càng trở nên rõ ràng hơn trong kỷ nguyên AI, khi mà công nghệ trí tuệ nhân tạo cũng như quá trình số hóa ngành sản xuất ở nước này đang không ngừng phát triển vượt bậc.

Các chuyên gia cũng cho biết, sự tiến bộ trong công nghệ thông minh ở Trung Quốc không chỉ thay đổi cách thức hoạt động của các ngành công nghiệp hiện tại mà còn mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp, cả trong nước và trên toàn cầu, để phát triển và mở rộng.

Trong buổi tọa đàm với tiêu đề "CEO: Phát triển cùng Trung Quốc", các khách mời tham gia đã đưa ra các nhận định về việc phát triển công nghệ thông minh ở Trung Quốc. Buổi tọa đàm được tổ chức bởi ba tổ chức: báo China Daily, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Thiên Tân, và Cục Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Thiên Tân.

Sự kiện này là sự kiện bên lề của Triển lãm Trí tuệ Thế giới 2024 đang diễn ra. Sự kiện Triển lãm Trí tuệ Thế giới 2024 đã chính thức khai mạc vào hôm thứ Năm tại Thiên Tân.

Ông Rani Jarkas, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Cedrus Group, cho biết: "Công nghệ AI và các công nghệ đổi mới (khác) ở Trung Quốc đang và sẽ phát triển một cách đúng đắn". Ông tin rằng Trung Quốc sẽ trở thành một trong những nước dẫn đầu về công nghệ AI trong giai đoạn từ năm 2030 đến 2035.

Ông Julian MacCormac, giám đốc khu vực Trung Quốc đại lục của Rolls-Royce cho hay: "Rõ ràng là bên cạnh việc đầu tư vào phát triển năng lực sản xuất, chúng tôi cũng đã triển khai các hệ thống tự động hóa với quy mô lớn hơn cũng như triển khai việc áp dụng các kỹ thuật sản xuất kỹ thuật số. Và chúng tôi cũng nhận thấy rõ điều đó trong chuỗi cung ứng của chúng tôi ở Trung Quốc hiện nay".

Ông Wei Jianguo, cựu thứ trưởng bộ thương mại Trung Quốc, cho biết, lĩnh vực sản xuất trên toàn cầu hiện đang dần được cơ cấu lại. Toàn bộ lĩnh vực sản xuất tại Trung Quốc đang hướng tới việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số hiện đại hơn, thông minh hơn và thải ra ít carbon hơn cũng như cung cấp các dịch vụ với chất lượng vượt trội hơn.

Ông Zhao Zhongxiu, hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế tại Bắc Kinh cho hay: "Có thể tiên đoán trước rằng, công cuộc số hóa sẽ tiếp tục là bàn đạp cho sự phát triển của ngành công nghiệp và sản xuất thông minh của Trung Quốc. Với thành tựu trong công nghệ, đất nước tỷ dân này dự kiến sẽ có những đóng góp không hề nhỏ cho tiến bộ công nghiệp và phát triển kinh tế trên toàn cầu".

Ông Lan Jun, tổng giám đốc của Agela & Phenomenex Trung Quốc, cho biết nhờ sự hỗ trợ tận tâm của chính phủ và nhu cầu thị trường tăng cao, ngành công nghiệp thông minh và sản xuất thông minh của Trung Quốc sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trên thị trường quốc tế.

Tại buổi tọa đàm, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia đã có những trao đổi sâu sắc về các mô hình và động lực mới sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thông minh và sản xuất thông minh ở Thiên Tân. Bên cạnh đó, họ cũng trao đổi để tìm kiếm những giải pháp và chiến lược để có thể thúc đẩy hơn nữa sự phát triển này. Các nhà lãnh đạo và chuyên gia tin rằng, sự phát triển chất lượng cao của thành phố sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho cả các công ty Trung Quốc lẫn các công ty nước ngoài.

Ông Huang Yanxiang, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CarbonNewture, cho biết cảng thông minh không carbon và các khu công nghiệp carbon thấp của Thiên Tân là những ví dụ điển hình về việc tích hợp các hoạt động thân thiện với môi trường và công nghệ xanh vào quy trình sản xuất để gia tăng khả năng cạnh tranh.

Tập đoàn Cedrus Group đã thành lập một quỹ đầu tư mới tại Khu Mới Binhai, Thiên Tân, với mục tiêu tìm kiếm và phát triển các cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp dược sinh học.

SOURCE China Daily

Thành phố Thiên Tân ngày càng phát triển với sự ứng dụng của AI ảnh 2

Tin cùng chuyên mục