Thay đổi nhân sự Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ cử ông Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam thay cho ông Lê Hoài Trung.
Thay đổi nhân sự Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ vừa ra Quyết định số 699/QĐ-TTg về việc thay đổi nhân sự Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam.

Theo Quyết định, Thủ tướng Chính phủ cử ông Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam thay cho ông Lê Hoài Trung.

[Thúc đẩy văn hóa đối thoại, đoàn kết và đồng thuận tại Hội đồng Bảo an]

Theo Quyết định số 194/QĐ-TTg ngày 30/1/2011 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam (Ủy ban) có chức năng tư vấn, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp hoạt động của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có liên quan với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).

Ủy ban có nhiệm vụ nghiên cứu, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ quyết định về phương hướng, chính sách, chương trình và kế hoạch hoạt động của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác với tổ chức UNESCO; đại diện cho Việt Nam trong quan hệ với tổ chức UNESCO, các Văn phòng UNESCO khu vực và các quốc gia thành viên UNESCO về những vấn đề có liên quan đến UNESCO./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục