Vận động viên nâng tạ Iran Sajad Gharibi với thân hình cơ bắp. (Nguồn: ibtimes.co.uk)

Một vận động viên nâng tạ Iran với thân hình cơ bắp đến mức được đặt biệt danh là "Hulk" đã thề sẽ chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria với tư cách một người lính tình nguyện.

"Hercules Ba Tư" này đang có kế hoạch sẽ cùng với quân đội Iran tìm đến vương quốc tự xưng của nhóm khủng bố này.

Sajad Gharibi được cho là có cân nặng gần 160kg và có thể nâng được trọng lượng lên tới 180kg.

Vận động viên 24 tuổi này đã đại diện cho đất nước mình tham gia vào các cuộc thi thể hình.

Hiện Instagram của anh thu hút tới 129.000 người theo dõi​.

Theo Ibtimes, Gharibi thường xuyên cập nhật các bức ảnh cởi trần để lộ thân hình cơ bắp, khiến nhiều người so sánh anh với nhân vật truyện tranh nổi tiếng Hulk (Người khổng lồ xanh).

Anh thông báo trên Instagram rằng mình đã tình nguyện tham gia vào lực lượng quân đội của Iran để chiến đấu chống lại các phần tử thánh chiến cùng với quân đội của Tổng thống Syria Bashar-al-Assad.

Vận động viên này cho rằng di truyền là lý do chính giúp anh có được thân hình khổng lồ.

Theo 9 News, Gharibi từng bị nhầm lẫn với đao phủ khét tiếng Daesh của IS, kẻ được mệnh danh là 'Máy ủi." Chiến binh thánh chiến với thân hình to lớn này đóng vai trò hành hình con tin hoặc mang vác pháo chống không kích trong rất nhiều đoạn băng của IS.

Vào ngày 4​/7 vừa qua, Iran đã tuyên bố rằng nước này sẽ không bao giờ phối hợp với hoạt động của Mỹ ở Syria.

Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei đã nói trong bài phát biểu được công bố trên trang web của mình rằng các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đang phải cố sức chống chọi lại sự tấn công của IS tại thành trì Manbij ở Syria.

Cả Iran và Nga đều ủng hộ cuộc chiến của al-Assad chống lại phiến quân Hồi giáo vũ trang và các nhóm chiến binh thánh chiến.

Vào thứ bảy ngày 2/7 vừa qua, IS đã đẩy lùi các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn khi các lực lượng này cố gắng tiến vào Manbij lần đầu tiên kể từ khi cuộc tấn công lớn nhằm tới thành phố này cắt đứt con đường tiếp cận của các phiến quân tới Thổ Nhĩ Kỳ và al-Bab ở phía Tây./.


My Nguyễn (Vietnam+)