Thêm 4 lĩnh vực được vinh danh Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2021

Cùng với đó, chương trình Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam năm nay cũng quy hoạch danh mục nhóm ngành công nghệ thông tin để tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.
Thêm 4 lĩnh vực được vinh danh Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2021 ảnh 1

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã chính thức phát động Chương trình Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2021 (Vietnam ICT Companies 2021)

Đây là một động thái đồng hành cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu hình thành lực lượng 100 ngàn doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vào năm 2030 để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và là họat động thường niên của VINASA từ 2014 đến nay.

Đến nay, chương trình đã lựa chọn và giới thiệu được 390 lượt doanh nghiệp; biên soạn và phát hành 20 ấn phẩm với 3 ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật) mỗi năm gửi giới thiệu tới hơn 2 ngàn cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 10 ngàn đối tác từ trên 100 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA.

[Vinh danh 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam 2020]

Trong năm 2021, chương trình sẽ lựa chọn và giới thiệu Top 10 doanh nghiệp trong 17 lĩnh vực được chia thành 3 nhóm: Theo lĩnh vực/loại hình hoạt động, cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong một số lĩnh vực đang được quan tâm và nhóm về năng lực công nghệ, theo xu hướng và có lợi thế cạnh tranh hiện tại và tương lai.

Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ bổ sung thêm 4 lĩnh vực thuộc "ngành dọc" như vinh danh Top 10 các doanh nghiệp Fintech, PropTech, EdTech, HealthTech. 

17 lĩnh vực sẽ được vinh danh bao gồm:

- TOP 10 doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin

- TOP 10 doanh nghiệp BPO

- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số

- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số

- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp Công nghệ thông tin (SI)

- TOP 10 doanh nghiệp Startup số

- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp chính phủ số

- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp thành phố thông minh

- TOP 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp hậu cần và thương mại điện tử

- TOP 10 doanh nghiệp bảo mật – An toàn thông tin

- TOP 10 doanh nghiệp A-IoT

- TOP 10 doanh nghiệp cung câp dịch vụ điện toán đám mây

- TOP 10 doanh nghiệp Blockchain

- TOP 10 doanh nghiệp FinTech (Công nghệ tài chính)

- TOP 10 doanh nghiệp EdTech (Công nghệ giáo dục)

- TOP 10 doanh nghiệp PropTech (Công nghệ bất động sản)

- TOP 10 doanh nghiệp MedTech (Công nghệ y tế)

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA, nhấn mạnh trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng rộng, nhu cầu tìm kiếm, kết nối hợp tác cả từ trong nước và quốc tế đều rất lớn. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, nhu cầu chuyển đổi số ngày càng lớn, việc lựa chọn và giới thiệu các nhà cung cấp uy tín, đối tác có năng lực sẽ đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả cho hợp tác của các bên.

Vì vậy, năm nay chương trình mở rộng đánh giá và lựa chọn Top 10 cho nhiều lĩnh vực công nghệ mới không chỉ theo xu thế của thời đại mà còn là lời giải cho những bài toán thực tế của nhiều lĩnh vực cụ thể. 

Các doanh nghiệp tham gia bình chọn sẽ được đánh giá theo 7 tiêu chí gồm: Chỉ tiêu tài chính, nhân lực nhân sự, sản phẩm, năng lực công nghệ, công tác quản trị, thành tích đã đạt được và có thêm tiêu chí đánh giá đặc thù riêng theo ngành. 

Quy trình đánh giá gồm 3 vòng bao gồm: Sơ tuyển hồ sơ; Thuyết trình và Thẩm định thực tế; Bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, quản trị, thương mại điện tử, Startup, phóng viên chuyên ngành uy tín hàng đầu Việt Nam.

Chương trình sẽ tiếp nhận hồ sơ các doanh nghiệp từ ngày 7/4/2021, vòng thuyết trình trực tiếp ngày 15-6/5/2021. Lễ công bố và Trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2021 dự kiến sẽ được tổ chức ngày 13/7, trước thềm Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin-Truyền thông Việt Nam 2021./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục