Thị trường đồ cúng ngày lễ ông Công, ông Táo khởi động sớm

Chỉ còn năm ngày nữa là đến ngày ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp). Thị trường đồ lễ cúng ông Công, ông Táo tại Hà Nội đã sớm khởi động, giá cả các mặt hàng không có nhiều biến động so với mọi năm.
Mặt hàng đồ cúng lễ vàng mã đã sớm được các tiểu thương bày bán với nhiều mẫu mã đa dạng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Mặt hàng đồ cúng lễ vàng mã đã sớm được các tiểu thương bày bán với nhiều mẫu mã đa dạng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Ngày lễ đưa ông Công, ông Táo về trời (ngày 23 tháng Chạp) năm nay rơi vào thứ Bảy, ngày 14/01/2023 Dương lịch. Ngay từ thời điểm này, nhiều người dân Thủ đô đã sớm chuẩn bị đồ lễ cho mâm cúng tiễn đưa ông Táo về trời.

Ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus trong sáng ngày 10/1, tại một số chợ dân sinh truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội như chợ Hôm-Đức Viên, chợ Nguyễn Công Trứ, chợ Thanh Hà..., những mặt hàng đồ cúng lễ đã sớm được các tiểu thương bày bán với nhiều mẫu mã đa dạng.

Chị Thảo, tiểu thương bán hàng vàng mã tại phố Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) cho biết mặt hàng này được các chủ cửa hàng nhập sớm từ cách đây khoảng một tháng: "Hàng vàng mã không sợ hỏng nên nhiều người dân có nhu cầu mua sớm ngay từ sau Rằm tháng Chạp, bởi càng đến sát ngày Tết ông Công, ông Táo thì số lượng người mua đồ sắm lễ sẽ tăng cao hơn. Năm nay, các sản phẩm vàng mã cúng lễ có mẫu mã khá đẹp và phong phú."

[Sôi động thị trường bánh kẹo dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023]

So với năm ngoái, giá cả năm nay không có nhiều biến động so với mọi năm: Bộ Táo quân có giá dao động từ 50.000 đến 200.000 đồng/bộ (tùy vào chất liệu, kích cỡ); bộ quần áo 20.000 đến 35.000 đồng/bộ; các sản phẩm tiền vàng, thỏi vàng thần tài... có giá từ 10.000 đến 25.000 đồng/lễ...

Bên cạnh đồ vàng mã thì các loại hoa tươi cũng đắt hàng, giá không có nhiều biến động so với cùng kỳ năm ngoái như hoa cúc, hoa hồng có giá từ 7.000 đến 10.000 đồng/bông, tùy loại; hoa lay ơn có giá từ 60.000 đến 100.000 đồng/chục... Các tiểu thương nhận định, giá hoa có thể sẽ tăng nhẹ vào đúng ngày 23 tháng Chạp.

Thị trường đồ cúng ngày lễ ông Công, ông Táo khởi động sớm ảnh 1Các tiểu thương nhận định giá hoa tươi có thể tăng nhẹ vào đúng ngày 23 tháng Chạp. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Các loại trái cây, trầu cau cũng được nhiều người dân tìm mua. Các tiểu thương cho biết giá các mặt hàng này không tăng, một số loại trái cây còn đang giảm như cam canh có giá từ 40.000 đến 50.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ giá 50.000 đến 60.000 đồng/kg, phật thủ từ 45.000 đồng đến hơn 100.000 đồng/quả tùy loại…

Một số địa chỉ online cũng đã rục rịch tung ra các set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép... để phục vụ người tiêu dùng, có giá dao động từ 300.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/set, tùy theo nhu cầu của khách hàng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục