Giá cả thực phẩm dịp cuối năm tại các chợ Hà Nội: Rau xanh tăng mạnh

Dù chưa bước vào giai đoạn cao điểm cho mùa mua sắm Tết tuy nhiên giá cả nhiều loại hàng hóa, thực phẩm tại một số chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bắt đầu 'tăng nhiệt.'
Ghi nhận tại các chợ Hà Nội, giá rau xanh tăng mạnh, đặc biệt là các loại rau cải tăng gấp đôi. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Ghi nhận tại các chợ Hà Nội, giá rau xanh tăng mạnh, đặc biệt là các loại rau cải tăng gấp đôi. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus trong sáng ngày 10/12 tại một số chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội như chợ Hôm-Đức Viên, chợ Nguyễn Công Trứ, chợ Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng), chợ Thành Công (quận Ba Đình)..., giá nhiều mặt hàng thực phẩm đã rục rịch tăng giá, trong đó tăng mạnh nhất là các loại rau xanh.

Cụ thể, các loại rau cải xanh như cải ngọt, cải thảo, cải cúc, cải thìa... tăng gấp đôi từ 20.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg; su hào, bắp cải tăng từ 12.000 đồng lên 15.000 đồng/kg; rau muống tăng từ 20.000 đồng lên 30.000 đồng/mớ lớn; hành lá tăng từ 45.000 đồng lên 50.000 đồng/kg; cà chua tăng từ 17.000 đồng lên 20.000 đồng/kg...

[Hà Nội: Thời tiết trở lạnh, rau xanh bất ngờ tăng giá tại các chợ]

Theo chia sẻ của các tiểu thương, cuối năm là thời điểm các nhà vườn kết thúc vụ rau cũ để trồng lứa mới nên nguồn cung cũng khan hiếm, kéo giá rau xanh tại các chợ tăng cao. Ngoài ra, "Giá rau xanh trong tuần này nhiều khả năng vẫn chưa thể hạ nhiệt do thời tiết vẫn còn lạnh," chị Quý, tiểu thương bán rau xanh tại chợ Hôm-Đức Viên (quận Hai Bà Trưng) cho biết.

Bên cạnh rau xanh, nhiều mặt hàng thực phẩm cũng ghi nhận mức tăng nhẹ hoặc tiếp tục "neo" ở giá cao sau khi đã tăng sớm: Thịt gà chưa chế biến tăng từ 90.000 đồng/kg lên khoảng 130.000 đồng/kg; thịt gà đã chế biến tăng từ 110.000 đồng/kg lên khoảng 160.000 đồng/kg; giá thịt lợn ba chỉ, móng giò từ 100.000 đồng/kg; thịt sườn thăn dao động từ 120.000 đến 150.000 đồng/kg; thịt nạc thăn có giá 120.000-130.000 đồng/kg; xương ống, thịt nạm bò có giá từ 200.000 đến 220.000 đồng/kg, bắp bò từ 300.000 đến 400.000 đồng/kg; lõi rùa bò có giá khoảng 700.000 đồng/kg...

Bên cạnh thực phẩm tươi, giá hàng tiêu dùng, đặc biệt là những mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán cũng bắt đầu tăng từ 5-20%: Giá tôm, mực, cá khô... tăng từ 5-10%; thực phẩm đóng chai như nước mắm, nước tương, dầu hào, sa tế... tăng từ 3.000-10.000 đồng/sản phẩm; mỳ tôm, miến, phở, bún khô... cũng tăng từ 10-15%/thùng; riêng giá dầu ăn giảm 3.000 đồng/lít, tuy nhiên mức giảm này không đáng kể so với mức tăng trước đó, từ 38.000 đồng lên 50.000 đồng/lít./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục