Máy bay chiến đấu của Nga bốc cháy sau khi bị bắn hạ gần khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 29/11, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglut tuyên bố thi thể của viên phi công Nga - lái chiếc máy bay cường kích Su-24 bị Ankara bắn hạ hồi tuần trước - sẽ được trao trả cho một đại diện của Moskva.

Phát biểu với báo giới trước khi lên đường tới Brussels (Bỉ) để tham dự một cuộc họp các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU), ông Davutoglut cho hay: "Thi thể của viên phi công đã được chúng tôi tiếp nhận tại khu vực biên giới (Syria) đêm 28/11.

Ông Davutoglu nói thêm rằng trong ngày 29/11, một quan chức Nga sẽ "sớm" tới khu vực Hatay, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, cùng một quan chức quân sự nước này để tiếp nhận thi thể viên phi công xấu số trên.

Trước đó, ngày 24/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ chiếc Su-24 của Nga vì cho rằng chiếc máy bay ​cường kích này đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga Putin khẳng định chiếc máy bay này không xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của nước này ở khu vực biên giới Syria sẽ gây ra "những hậu quả nghiêm trọng" cho quan hệ Moskva-Ankara./.