Tho Nhi Ky siet chat an ninh truoc them hoi nghi ba ben ve Syria hinh anh 1Lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: financialtribune)

Theo Sputnik, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/4 đưa tin, hội nghị ba bên dự kiến vào ngày 4/4 tại Ankara giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người đồng cấp Hassan Rouhani của Iran và Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề Syria sẽ được đảm bảo bởi 4.000 cảnh sát.

Theo hãng thông tấn Anadolu, các biện pháp an ninh đã được thắt chặt tại sân bay Esenboga ở Ankara vì đây là nơi đón các nguyên thủ quốc gia Nga, Iran tới để tham dự hội nghị thượng đỉnh.

Các Ôtô được yêu cầu rời khỏi những tuyến đường chính của Ankara và giao thông sẽ tạm dừng khi xe chở các tổng thống đi qua.

Ngoài ra, các đơn vị an ninh sẽ được triển khai trên nóc những tòa nhà dọc tuyến đường ba nhà lãnh đạo đi qua.

[Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran ấn định ngày hội đàm về vấn đề Syria]

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ tăng cường các biện pháp an ninh tại những khách sạn nơi ông Putin và ông Rouhani ở trong thời gian thăm nước này.

Hơn nữa, cảnh sát cũng được điều động dọc các tuyến đường tới những khách sạn này.

Tổng thống Putin được cho là đã tới Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng 3/4 để bắt đầu chuyến công du 2 ngày. Ngoài việc tham dự hội nghị thượng đỉnh 3 bên, dự kiến ông Putin sẽ hội đàm song phương với ông Erdogan./.
(Vietnam+)