Thoa thich doc sach tai thu vien ngoai troi o ba thanh pho lon hinh anh 1Thư viện ngoài trời sẽ mở cửa tại New York, Paris và Tel Aviv trong mùa Hè này. (Nguồn: AFP)

Phòng đọc ngoài trời Hè 2015 do thư viện công cộng New York tổ chức vừa được mở tại New York (Mỹ), Paris (Pháp) và Tel Aviv (Israel) để những người yêu sách có thể thỏa thích tận hưởng những cuốn sách yêu thích dưới ánh nắng Mặt Trời.

New York

Phòng đọc ngoài trời NYPL được tổ chức tại chi nhánh chính của thư viện bên ngoài tòa nhà Stephen A. Schwarzman ở quảng trưởng Đại lộ số 5, gần phố 40. Ghế dài, bàn đọc và những chiếc ô vàng ở đây được thiết kế theo kiểu giữa thế kỷ 20 lấy cảm hứng từ bức ảnh “Poolside Gossip” của Slim Aarons vào năm 1970.

Ngoài ra còn có một khu vực trải cỏ riêng, nơi bạn có thể đọc những đánh giá của nhân viên thư viện, tham gia trao đổi sách, nghe những bài nói chuyện của các tác giả và thưởng thức các món ăn bán trên xe thực phẩm.

Mở cửa từ 10 giờ sáng tới 7 giờ tối đến hết ngày 17/7 trừ các Chủ Nhật, ngày 3-4 tháng Bảy và các ngày mưa.

Paris

Trong tháng Bảy và tháng Tám, những người yêu thích sách tại Kinh đô Ánh sáng có thể tìm tới thư viện Folio-sur-Seine ở Berges de Seine.

Nơi đây cung cấp khoảng 1.000 đầu sách với nhiều chủ đề từ khoa học viễn tưởng, trinh thám cho tới sách thiếu nhi.

Thư viện được tổ chức tại không gian số 1 ở ZZZ quanh Pont de la Concorde, từ thứ Ba đến thứ Năm từ giữa trưa tới 7 giờ 30 tối, thứ Sáu từ trưa tới 9 giờ 30 tối, thứ Bảy từ 10 giờ sáng tới 9 giờ 30 tối và Chủ Nhật từ 10 giờ sáng tới 7 giờ 30 tối.

Tel Aviv

Vào năm 2013, thành phố của Israel này đã khánh thành đề án thư viện bãi biển, cung cấp các đầu sách cho những người muốn tận dụng hơn 13km đường bờ biển của thành phố.

Năm nay, các trạm Thư viện Bãi biển sẽ được dựng lên tại bãi biển Jerusalem, Gordon, Mezizim và Bắc HaTzuk và mở cửa tới hết ngày 12/10.

Dự án này cung cấp 500 đầu sách bằng tiếng Anh, tiếng Arab, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Do Thái./.
(Vietnam+)