Thông tin Bạc Liêu dừng cho học sinh đến trường là sai sự thật

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Khoa học-Công nghệ Bạc Liêu Dương Hồng Tân, đến thời điểm hiện tại, học sinh các cấp và trẻ mầm non 5 tuổi trên địa bàn tỉnh vẫn đến trường học trực tiếp bình thường.
Thông tin Bạc Liêu dừng cho học sinh đến trường là sai sự thật ảnh 1Cán bộ, giáo viên vệ sinh phòng học. (Ảnh: Tuấn Kiệt/TTXVN)

Ngày 22/2, ông Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu khẳng định không có chuyện Bạc Liêu dừng cho học sinh đến trường học trực tiếp.

Theo ông Dương Hồng Tân, đến thời điểm hiện tại, học sinh các cấp và trẻ mầm non 5 tuổi trên địa bàn tỉnh vẫn đến trường học trực tiếp bình thường.

Trước đó, một số tờ báo điện tử đưa tin toàn quốc có nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19, trong đó có Bạc Liêu. Thông tin trên đã làm nhiều phụ huynh trên địa bàn tỉnh hoang mang.

Học sinh Bạc Liêu bắt đầu đến trường từ ngày 14/2 và đến 21/2 tất cả các cấp học đều đã đến trường học trực tiếp.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngành chức năng tỉnh đã có nhiều đợt kiểm tra tại các điểm trường về công tác phòng, dịch. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, các ban, ngành liên quan, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng phương án, kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường.

[Bạc Liêu: Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường] 

Các địa phương tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận; hỗ trợ nhà trường, gia đình học sinh có phương án dạy và học phù hợp đối với từng địa bàn, đối tượng cụ thể.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục vệ sinh, khử khuẩn trường lớp trước khi cho học sinh đến trường. Các đơn vị tăng cường chỉ đạo, kiểm tra thực hiện các quy định, tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 22/2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký ban hành quyết định số 126/QĐ-UBND về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 theo địa bàn và áp dụng quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. Theo đó tỉnh Bạc Liêu tiếp tục ở cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh).

Tất cả 7/7 đơn vị các huyện, thị xã, thành phố và 61/64 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn của tỉnh ở cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh). Bạc Liêu có 3/64 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình (vùng vàng) gồm thị trấn Phước Long, xã Phong Thạnh Tây (huyện Phước Long) và phường 8 (thành phố Bạc Liêu).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tính đến 6 giờ ngày 22/2, lũy kế trên địa bàn tỉnh ghi nhận 36.348 ca dương tính với SARS-CoV-2; đang cách ly, điều trị 400 ca; số ca đang điều trị tại nhà là 254./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục