Thủ quân Thiago Silva chỉ ra nguyên nhân thất bại của tuyển Brazil

Về bàn thua trong hiệp phụ thứ 2, Thiago Silva đánh giá: Tôi nghĩ mọi thứ bắt đầu từ việc chúng tôi mất tập trung. Chúng tôi không quen với việc bị thủng lưới như kiểu đó. Chúng tôi đã thiếu tổ chức.
Thủ quân Thiago Silva chỉ ra nguyên nhân thất bại của tuyển Brazil ảnh 1Thiago Silva đã chơi tốt những không đủ để đưa Brazil vào bán kết (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu, thủ quân Thiago Silva cho biết anh rất buồn khi Brazil thất bại trước Croatia trên chấm sút luân lưu, đồng thời thừa nhận thực tế rằng anh nhiều khả năng không thể nâng được chiếc cúp Vàng trong màu áo Selecao. 

Trong trận đấu vừa diễn ra, Brazil dẫn bàn trước trong hiệp phụ thứ 1 nhờ pha lập công của Neymar. Tuy nhiên, vào thời điểm mọi thứ tưởng như đã ngã ngũ, Croatia bất ngờ có bàn san hòa 1-1 ở phút 117, buộc hai đội phải sút luân lưu. Trong loạt sút đầy may rủi này, đội bóng của châu Âu đã giành chiến thắng.

Thiago Silva thừa nhận: “Thật khó để diễn tả cảm xúc vào lúc này. Tôi đã trải qua những khoảnh khắc thất vọng trong cuộc đời và khi thua những trận đấu quan trọng như này, nó sẽ ảnh hưởng nhiều tới chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi phải đứng dậy và tiến bước. Không còn cách nào khác”. 

Về bàn thua trong hiệp phụ thứ 2, Thiago Silva đánh giá: “Tôi nghĩ mọi thứ bắt đầu từ việc chúng tôi mất tập trung. Chúng tôi không quen với việc bị thủng lưới như kiểu đó. Chúng tôi đã thiếu tổ chức trong tình huống đấy và đó là lý do tại sao họ san hòa”. 

Ngoài ra, trung vệ 38 tuổi cũng cho biết việc anh có thể đã chơi kỳ World Cup cuối cùng. Anh nói: “Rất buồn là với tư cách cầu thủ, tôi sẽ không thể nâng được danh hiệu vô địch. Nhưng ai biết được rằng trong tương lai, tôi sẽ có một cơ hội nhưng trong vai trò khác”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục