World Cup 2022: Ai sẽ giành giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất?

Enzo Fernandez (Argentina) và Josko Gvardiol (Croatia) - hai cái tên được đá chính thường xuyên - đang có cơ hội để giành được giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2022.
World Cup 2022: Ai sẽ giành giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất? ảnh 1Trung vệ Josko Gvardiol của Croatia. (Nguồn: Getty Images)

Bên cạnh các giải thưởng vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất, Chiếc giày Vàng và Găng tay Vàng, World Cup 2022 còn lựa chọn ra cầu thủ trẻ thi đấu nổi bật nhất để trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Giải thưởng này lần đầu tiên được trao tại World Cup 2006.

Theo quy định, danh hiệu này sẽ chỉ được trao cho các cầu thủ từ 21 tuổi trở xuống thi đấu ấn tượng tại vòng chung kết World Cup.

Tại World Cup 2022, có rất nhiều cầu thủ dưới 21 tuổi góp mặt và tham gia thi đấu. Trong số đó, tiền đạo Youssoufa Moukoko của Đức là cầu thủ trẻ tuổi nhất.

Trong trận với Nhật Bản tại vòng bảng, Moukoko đã được ra sân thi đấu ở những phút cuối trận. Khi đó, cầu thủ này mới 18 tuổi và 3 ngày. Dĩ nhiên, Moukoko không thể nhận giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất vì thời gian thi đấu quá ngắn.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, cuộc đua cho danh hiệu cá nhân này ở thời điểm hiện tại có sự góp mặt của 6 cái tên gồm Enzo Fernandez, Josko Gvardiol, Jude Bellingham, Eduardo Camavinga, Luka Sucic và William Saliba.

[Cuộc chiến của 4M tại World Cup: Messi, Modric, Mbappe và Maroc]

Còn theo đánh giá của Telegraph, giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất chỉ là cuộc cạnh tranh của 3 cầu thủ gồm Enzo Fernandez, Josko Gvardiol và Jude Bellingham.

Bellingham là cầu thủ đã bị loại khỏi giải đấu. Bên cạnh đó, Enzo và Gvardiol là hai cái tên được đá chính thường xuyên so với những cầu thủ còn lại.

World Cup 2022: Ai sẽ giành giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất? ảnh 2Tiền vệ Enzo Fernandez của Argentina. (Nguồn: Getty Images)

Hiện tiền vệ Enzo của Argentina nhận được nhiều đánh giá tốt hơn, với 52%. Trong khi đó, Gvardiol và Bellingham lần lượt chỉ có 40% và 22% cho khả năng giành danh hiệu cá nhân này.

Cơ hội để Bellingham lật ngược tình thế rất khó vì anh đã bị loại.

Đối với Gvardiol thì khác. Nếu trung vệ 20 tuổi cùng Croatia đánh bại Argentina thì cơ hội anh được nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất sẽ được nâng cao hơn.

Trong trường hợp Argentina lọt vào chung kết, dù có thua trận thì khả năng Enzo được nhận danh hiệu cá nhân này gần như tuyệt đối./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục