Thu tuong An Do Narendra Modi bat dau tham chinh thuc Nepal hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 11/5 đã đến thành phố Janakpur, bắt đầu chuyến thăm Nepal trong hai ngày.

Đây là chuyến thăm thứ ba của ông Modi tới Nepal và là chuyến thăm cấp cao đầu tiên từ phía Ấn Độ tới quốc gia vùng Himalaya này kể từ khi chính phủ mới ở Nepal được thành lập trong năm nay.

Chuyến thăm của ông Modi diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi Thủ tướng Nepal K.P.Sharma Oli sang thăm Ấn Độ nhằm củng cố mối quan hệ láng giềng thân thiện.

[Thủ tướng Nepal bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ trong 3 ngày]

Theo Bộ Ngoại giao Nepal, trong chuyến thăm này, Thủ tướng Ấn Độ sẽ gặp Tổng thống Nepal Bidya Devi Bhandari và Phó Tổng thống Nanda Bahadur Pun trước khi tiến hành hội đàm với người đồng cấp Nepal.

Ngay trước những cuộc gặp trên, Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Nepal đã cùng khai trương tuyến xe buýt trực tiếp nối thành phố Janakpur và thành phố Ayodhya của Ấn Độ vốn đươc coi là hai thánh địa của người Hindu.

Phát biểu trước thềm chuyến thăm trên, Thủ tướng Modi tuyên bố Ấn Độ là một đối tác thủy chung của Nepal trong công cuộc phát triển của nước này.

Chuyến thăm Nepal là sự phản ánh cam kết của Chính phủ Ấn Độ đối với chính sách "láng giềng trên hết," ông Modi khẳng định Nepal đã bước vào thời kỳ mới và Ấn Độ sẽ tiếp tục ủng hộ nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)