Thu tuong Anh ‘tuyen chien’ voi nhung ke buon nguoi hinh anh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 23/10 tuyên bố, tất cả những kẻ liên quan tới nạn buôn người sẽ bị truy lùng và đưa ra xét xử. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi cảnh sát Anh phát hiện thi thể của 39 người trong một chiếc xe tải được cho là đến từ Bulgaria.

Phát biểu tại Quốc hội, ông Johnson nhấn mạnh: "Thật khó để đặt chúng ta vào hoàn cảnh của những cơ quan an ninh đó khi họ yêu cầu mở xe tải và phát hiện tội ác kinh hoàng đã xảy ra. Chúng ta biết rằng những hoạt động buôn người này đang diễn ra. Tất cả những kẻ buôn người như thế nên bị truy lùng và đưa ra trước công lý."

Trước đó cùng ngày, lực lượng chức năng của Anh đã phát hiện một chiếc xe tải chứa 39 thi thể tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays. Trong số các nạn nhân có 38 người trưởng thành và 1 trẻ vị thành niên.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe tải đến từ Bulgaria và đã đi vào lãnh thổ Anh qua thành phố cảng Holyhead (Xứ Wales) hôm 19/10. Hiện cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm và đang tiến hành xác định danh tính các nạn nhân. Vụ việc được điều tra theo hướng một vụ giết người hàng loạt./.

(Vietnam+)