Thủ tướng: Hà Nội xây quá nhiều chung cư cao tầng nội đô

Một vấn đề được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh với riêng Hà Nội là việc ùn tắc giao thông có nguyên nhân quan trọng bắt nguồn từ những khu chung cư cao tầng.
Thủ tướng: Hà Nội xây quá nhiều chung cư cao tầng nội đô ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Một vấn đề được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh với riêng Hà Nội là việc ùn tắc giao thông ​có nguyên nhân quan trọng bắt nguồn từ những khu chung cư cao tầng.

Ùn tắc giao thông chính là một trong nhưng tồn tại được ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội thừa nhận trong phiên họp Chính phủ trực tuyến ngày 28/12.

“Ùn tắc giao thông năm qua tăng đáng kể, kể cả ngoài nội đô,” ông Chung thừa nhận.

Cho ý kiến về tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, bản thân Thủ tướng đã cùng với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã không ít lần xuống hiện trường.

Theo Thủ tướng, nguyên nhân quan trọng không thể không nói tới là do Hà Nội đã cấp phép xây dựng chung cư cao tầng nội đô quá ​nhiều.

“Đây là việc không phù hợp và là bài học Hà Nội cần phải xử lý,” Thủ tướng Chính phủ khẳng định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chủ đầu tư, đơn vị thi công đặt biển cấm và rào chắn trên cao tốc Vạn Ninh- Cam Lộ tại khu vực cầu vượt Tam Hiệp, xã Hiếu Giang, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: TTXVN phát)

Lắp thêm biển cảnh báo ra, vào cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ

Trên tuyến cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ đoạn đi qua địa phận tỉnh Quảng Trị dù là thời điểm công nhân, kỹ sư và máy móc đang thi công, tuy nhiên nhiều xe tải nặng, xe khách, xe con và xe máy vẫn tự ý lưu thông với tốc độ cao. Tình trạng này tiềm ẩn lớn nguy cơ mất an toàn giao thông với các phương tiện và công nhân đang thi công trên tuyến.