Thu tuong Pakistan toi My de ban ve thoa thuan hat nhan dan su hinh anh 1Thủ tướng Pakistan Muhammad Nawaz Sharif. (Nguồn: THX/TTXVN)

Mạng "Zeenews" dẫn tin truyền thông Pakistan cho biết Thủ tướng nước này Nawaz Sharif ngày 19/10 đã bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tới Mỹ và dự kiến có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Barack Obama vào ngày 22/10.

Đài phát thanh Pakistan nêu rõ: "Trong chuyến thăm, Thủ tướng Sharif sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Mỹ về tình hình khu vực cũng như các vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng, chống khủng bố, kinh tế, thương mại, giáo dục, y tế và biến đổi khí hậu."

Trong khi đó, nguồn tin Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết trong chuyến thăm, ông Sharif sẽ thông báo và trao đổi với Tổng thống Obama về chính sách đối ngoại của Islamabad với tầm nhìn phục vụ mục đích hòa bình và xây dựng mối quan hệ ổn định với tất cả các nước láng giềng, đặc biệt là Ấn Độ và Afghanistan.

Bên cạnh đó, lãnh đạo hai nước cũng sẽ thảo luận về một thỏa thuận hạt nhân dân sự cũng như mong muốn của Pakistan trở thành thành viên Nhóm các nhà cung cấp hạt nhân.

Ông Sharif cũng sẽ cung cấp các bằng chứng cho thấy "sự can thiệp của Ấn Độ" vào công việc nội bộ của Pakistan cũng như các hoạt động hỗ trợ của New Delhi đối với các chiến binh hoạt động ở Balochistan và Karachi./.

(Vietnam+)