Những ngày gần đây một số phương tiện thông tin đại chúng đã thông tin về việc ông Trần Quang Cường (41 tuổi) - giáo viên dạy môn thể dục Trường Trung học cơ sở Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nhặt được hơn 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng trả lại người đánh mất.

Tuy nhiên, đây là câu chuyện hoàn toàn không có thật và đã được ông Cường xác nhận trong bản tường trình.

Theo bản tường trình của ông Trần Quang Cường gửi Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Cẩm Nhượng, ngày 10/12, ông cùng với một số người bạn ngồi uống nước ở thành phố Hà Tĩnh và bịa ra câu chuyện là mình có nhặt được ít tiền và vàng. Không ngờ sự việc sau đó được đăng tải trên một số trang báo và mạng xã hội.

[Khen thưởng người phụ nữ nghèo trả lại 100 triệu đồng nhặt được]

Sáng 18/12, ông Trần Văn Ninh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Cẩm Nhượng cho biết nhà trường vừa nhận được bản tường trình của ông Trần Quang Cường, trong đó trình bày toàn bộ sự việc.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Cẩm Nhượng, trong bản tường trình, ông Cường thừa nhận toàn bộ sự việc nhặt được tiền và vàng là do mình bịa đặt, trong lúc ngồi chơi kể với bạn bè cho vui...

Trong bản tường trình, ông Cường tỏ ra ăn năn và hối hận, mong được mọi người tha thứ.

Sau khi nhận được bản tường trình của ông Trần Quang Cường, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Cẩm Nhượng đã gửi lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên để báo cáo và xin chỉ đạo về hướng xử lý./.

PV (TTXVN/Vietnam+)