Thue cano khong du dieu kien hoat dong, 14 du khach bi roi xuong bien hinh anh 1(Ảnh minh họa: Ngọc Minh/TTXVN)

Ngày 8/2, một đoàn khách du lịch gồm 12 người từ thành phố Rạch Giá ra tham quan tại xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Do không quen địa bàn, một người trong đoàn bị tai nạn giao thông được đưa đến Trạm y tế xã để băng bó vết thương. Tuy nhiên do vết thương ở ngón tay khá nặng, Trạm y tế xã không đủ điều kiện chăm sóc, cả nhóm quyết định trở lại thành phố Rạch Giá.

Lúc đó, phương tiện chở khách vào đất liền nên cả nhóm thuê canô để đưa người bị thương về trung tâm thành phố Rạch Giá chữa trị. Khoảng gần 19 giờ ngày 8/2 khi canô chạy cách xã Lại Sơn khoảng 10km thì bị sóng đánh lật úp.

14 người đều mặc áo phao nên không ai bị chìm hay đuối nước.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, trong lúc đang trôi trên biển thì cả 14 người được hai chiếc tàu đánh cá phát hiện và đưa trở lại xã An Sơn. Có hành khách bị mất hành lý và tiền.

Chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Nam Du phối hợp tích cực hỗ trợ các nạn nhân.

Ông Phạm Thanh Việt - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Sơn cho biết sức khỏe của 14 người (gồm 12 khách du lịch, tài công và phụ tàu) đã ổn định.

Theo ông Phạm Thanh Việt, chiếc canô là của Lê Hoàng Điệp (trú tại thành phố Rạch Giá), do tài công Cao Văn Bảo (trú tại xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành) điều khiển.

Chiếc canô này ra cập bến xã đảo An Sơn từ mùng 4 Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Lực lượng Biên phòng và Công an An Sơn đã kiểm tra, sau đó cấm canô này hoạt động trên biển vì không đủ điều kiện.

Sau khi tai nạn xảy ra, tài công Cao Văn Bảo khai nhận đã cố ý "qua mặt" lực lượng chức năng để đưa khách vào đất liền. Ông Phạm Thanh Việt khẳng định Ủy ban Nhân dân xã sẽ tạo mọi điều kiện để tất cả du khách về đất liền trong ngày 9/2.

Lực lượng Biên phòng và chính quyền xã An Sơn đang phối hợp làm việc với tài công và chủ phương tiện để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.
Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)