HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – EQS Newswire – Uni-Bio Science Group Limited  (“Uni-Bio Science”, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0690) – công ty dược phẩm sinh học tích hợp đầy đủ – vừa thông báo: Uni-PTH (bút tiêm có sẵn) hoặc “Uni-PTH thế hệ thứ 2” đã được Cơ quan Quản lý sản phẩm y tế Quốc gia (NMPA) Trung Quốc chính thức phê duyệt để thử nghiệm lâm sàng với số chấp nhận CXSL2000138. Việc chấp thuận cho phép Uni-Bio Science Group bắt đầu tiến hành các thử nghiệm lâm sàng bắc cầu, điều này sẽ đẩy nhanh việc ra mắt Uni-PTH thế hệ 2, dự kiến ​​sớm nhất là vào năm 2022.

Uni-PTH là chất đồng hóa (phát triển xương) duy nhất trên thế giới để điều trị bệnh loãng xương và đau xương. Cơ chế điều trị của thuốc này khá khác so với các sản phẩm đã có trên thị trường. Thay vì ức chế sự hấp thụ của xương, Uni-PTH đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc kích thích sự hình thành xương mới trên bề mặt xương tĩnh lặng. Bằng cách kích thích sự hình thành xương mới, Uni-PTH có thể nhanh chóng cải thiện chất lượng xương và tăng mật độ xương trong vòng 6 tháng điều trị. Do đó, thuốc giúp làm giảm tỷ lệ gãy xương và đau xương, đặc biệt hữu ích trong điều trị bệnh nhân loãng xương và đau xương ở dạng trung bình đến nặng.

Hơn nữa, Uni-PTH thế hệ thứ 2 được cải tiến dựa trên công thức của Uni-PTH thế hệ 1 về sự thuận tiện cho bệnh nhân. Vào ngày 5/5.2020, Công ty đã công bố hợp tác chiến lược với Yposmed. công ty chăm sóc sức khỏe bản thân của Thụy Sĩ để phát triển Uni-PTH thế hệ thứ 2 cùng với YpsoPen®, một kim tiêm bút tiên tiến với độ chính xác vô song và giảm đau khi tiêm. Cùng với YpsoPen®, Uni-PTH thế hệ 2 được thiết kế để cung cấp giải pháp tự chăm sóc lâu dài an toàn hơn cho bệnh nhân loãng xương và đau xương.

Ông Kingsley Leung, Chủ tịch của Uni-Bio Science Group, cho biết: “Việc phê duyệt sớm cho phép chúng tôi thực hiện thử nghiệm lâm sàng nhanh hơn mong đợi. Nhìn chung, kết quả sẽ giảm đáng kể thời gian và các nguồn lực cần thiết để đưa Uni-PTH thế hệ thứ 2 của chúng tôi ra thị trường. Dựa trên kinh nghiệm phát triển và quản lý của mình với Uni-PTH và Uni-GLP, chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu giai đoạn phát triển tiếp theo của mình, tập trung vào sinh học tốt nhất trong hạng mục của mình thế hệ tiếp theo”.

Thông tin về Uni-PTH

Uni-PTH (Parathyroid hormone 1-34 hay rhPTH (1-34) là một tác nhân hiệu quả điều trị loãng xương và đau xương. Đây là một loại thuốc mới theo toa của Nhóm VII và là tác nhân đồng hóa (phát triển xương) duy nhất trên thế giới. Uni-PTH có tiềm năng cung cấp cho bệnh nhân ở Trung Quốc một lựa chọn điều trị hợp lý và hiệu quả đối với triệu chứng loãng xương và đau xương so với các lựa chọn điều trị hiện có.Hiện tại, thị trường điều trị bệnh loãng xương ở Trung Quốc ước có ​​trị giá 15,5 tỷ nhân dân tệ (bằng khoảng 1/5 thị trường toàn cầu) và sẽ tiếp tục tăng nhanh, phần lớn do tỷ lệ loãng xương ở phụ nữ và người cao tuổi ngày càng tăng, mức sống ngày càng tăng cộng với sự nâng cao nhận thức và giáo dục về sức khoẻ xương.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, Uni-PTH đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc kích thích sự hình thành xương mới trên bề mặt xương tĩnh lặng, đây là cơ chế điều trị hiếm thấy trên thị trường chứa đầy các sản phẩm ức chế hấp thụ xương. Bằng cách kích thích hình thành xương, Uni-PTH có khả năng làm giảm tỷ lệ gãy xương bằng cách cải thiện chất lượng xương và tăng mật độ xương. Hiện tại, Công ty đang phát triển 2 loại thuốc PTH; Uni-PTH thế hệ thứ nhất là một loại bột đông khô, hiện đang được đăng ký phê duyệt trên thị trường và Uni-PTH thế hệ thứ hai là bút tiêm đã được bơm thuốc sẵn, hiện đang thực hiện các nghiên cứu bắc cầu.

Dự kiến, cả hai loại dược phẩm ​​sẽ ra mắt trong vòng 24 tháng tới. Là loại thuốc cải tiến công nghệ cao, Uni-PTH thế hệ 1 (dạng bột) đã được Ban Quản lý Khu Khoa học Zhongguancun Bắc Kinh cấp cho dự án công nghiệp hóa có độ chính xác cao vào năm 2018.

Thông tin về Uni-Bio Science Group Limited

Uni-Bio Science Group Limited (“Uni-Bio Science”, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán, với mã là 0690) – công ty dược phẩm sinh học tích hợp đầy đủ, chủ yếu tham gia vào R&D, sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm. Trung tâm R&D của Tập đoàn được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị hiện đại, hoàn chỉnh để phát triển các sản phẩm biến đổi gen với cơ sở thử nghiệm thực vật thí điểm phù hợp với các yêu cầu của NMPA. Tập đoàn cũng có hai cơ sở sản xuất GMP ở Bắc Kinh và Thâm Quyến. Tập đoàn tập trung vào việc phát triển các phương pháp điều trị mới và các loại thuốc cải tiến giải quyết các lĩnh vực điều trị bệnh tiểu đường, nhãn khoa và da liễu.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.uni-bioscience.com /

Giang Tran