Tiến độ hoàn thiện đường đua xe tại Hà Nội khiến Chủ tịch F1 bất ngờ

Trong chuyến thăm đột xuất đường đua F1 Hà Nội, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Formula 1 – Chase Carey tỏ ra bất ngờ với tiến độ hoàn thiện đường đua tại đây.
Tiến độ hoàn thiện đường đua xe tại Hà Nội khiến Chủ tịch F1 bất ngờ ảnh 1Ông Chase Carey bất ngờ trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội.

Được khởi công vào ngày 20/3/2019, đến thời điểm hiện tại, tòa nhà trung tâm điều hành của đường đua F1 Hà Nội, còn được gọi là Pit Building đã được cất nóc. Tiến độ 4 tháng để thực hiện hạng mục lớn nhất của công trình được đánh giá là "thần tốc", đặc biệt khi diện tích của tòa nhà Pit thuộc đường đua F1 Hà Nội còn lớn hơn nhiều đường đua khác trên thế giới.

Tiến độ hoàn thiện đường đua xe tại Hà Nội khiến Chủ tịch F1 bất ngờ ảnh 2

Tòa nhà Pit chính là 'trái tim' của đường đua - nơi các đội đua tập kết, dựng garage của đội, nơi FIA (Liên đoàn Ôtô quốc tế) đặt trung tâm điều hành cuộc đua – mới vừa được cất nóc.

Trong khi tòa nhà Pit Buding đang thành hình và đi vào hoàn thiện lắp đặt thiết bị thì song song với đó, các hạng mục tạm khác như khán đài, hàng rào an toàn… cũng được gấp rút chuẩn bị để sẵn sàng lắp đặt từ 1/1/2020.

Tiến độ hoàn thiện đường đua xe tại Hà Nội khiến Chủ tịch F1 bất ngờ ảnh 3

Một góc đường đua F1 Hà Nội đang dần thành hình.

Trong chuyến thăm Hà Nội lần này, ngài Chase Carey đã có buổi họp với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Hai bên đã thống nhất chuyển giao công nghệ và công tác quản lý, tổ chức chặng đua.

Bên cạnh đó, F1 sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ thành phố Hà Nội và Công ty Viet Nam Grand Prix - VGPC trong công tác chuẩn bị cũng như quảng bá F1 Vietnam Grand Prix trên toàn thế giới.

[Chính thức mở bán toàn bộ các hạng vé chặng đua F1 tại Việt Nam]

Chủ tịch Chase Carey tin tưởng Hà Nội sẽ đem đến một chặng đua F1 đẳng cấp và độc đáo với bản sắc riêng biệt, đồng thời bày tỏ sự phấn khởi, khẳng định tiến độ công trình đang hoàn toàn đáp ứng dự kiến và sắp tới cần đẩy mạnh triển khai song song các hạng mục khác.

Hà Nội sẽ chính thức đăng cai tổ chức giải đua F1 vào năm 2020 với tên gọi Chặng đua F1 Vietnam Grand Prix. Thành phố Hà Nội đã giao việc xây dựng, tổ chức và quảng bá chặng đua cho công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) – thuộc Tập đoàn Vingroup.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục