U23 Việt Nam đã có một trận đấu đầy nỗ lực trước U23 Syria. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Chiến thắng làm nên lịch sử của U23 Việt Nam khi lần đầu tiên lọt vào tứ kết Vòng chung kết U23 châu Á đã khiến thủ thành Bùi Tiến Dũng không giấu khỏi niềm vui.

Chia sẻ niềm vui này, Tiến Dũng cho biết anh và các đồng đội đều biết U23 Iraq là một đối thủ rất mạnh nhưng một khi đã vào tới vòng tứ kết thì U23 Việt Nam không ngán ngại bất cứ thử thách nào.

Tiến Dũng khẳng định: “Toàn đội rất vui khi giành được thành tích này và chúng tôi xin được gửi chiến công này cho những người hâm mộ đã luôn ủng hộ và cổ vũ chúng tôi. Trong trận đấu này không có lúc nào tôi cảm thấy hồi hộp hay lo lắng, bởi tôi chỉ tập trung vào trận đấu và tôi tự thấy rằng hôm nay mình chơi tạm ổn."

Theo Tiến Dũng, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng không nói lên lời ngoài câu nói xin cảm ơn tất cả mọi người, bao gồm các trợ lý, các cầu thủ và những người hâm mộ.

Được hỏi về đối thủ U23 Iraq tại vòng tứ kết, Tiến Dũng nói: “Tôi biết U23 Iraq là một đội bóng rất mạnh nhưng một khi U23 Việt Nam đã vào tới vòng tứ kết thì chúng tôi rất hào hứng cho các trận đấu tiếp theo”./.