Tiền Giang đầu tư 14,5 tỷ đồng di dời dân khỏi vùng sạt lở nguy hiểm

Tiền Giang đầu tư 14,5 tỷ đồng để di dời, bố trí chỗ ở ổn định cho 47 hộ dân sống trong vùng sạt lở nguy hiểm tại xã ven biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông.
Tiền Giang đầu tư 14,5 tỷ đồng di dời dân khỏi vùng sạt lở nguy hiểm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Anh Tuấn, cho biết địa phương đầu tư 14,5 tỷ đồng để di dời, bố trí chỗ ở ổn định cho 47 hộ dân sống trong vùng sạt lở nguy hiểm tại xã ven biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông.

Địa điểm bố trí di dời nằm sâu và an toàn trong đất liền thuộc địa bàn xã Tân Thành.

Tại địa điểm này, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng khu dân cư tập trung với cơ sở hạ tầng như đường giao thông, đường nội bộ, hệ thống điện lưới và các công trình phục vụ đời sống và sản xuất của người dân theo hướng định cư lâu dài, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Năm 2019, tỉnh bố trí nguồn vốn 4,5 tỷ đồng, phần còn lại sẽ thực hiện trong các năm tiếp theo.

[Cần Thơ: Hỗ trợ các hộ dân có nhà bị nhấn chìm do sạt lở bờ kênh]

Ông Dương Thành Hưng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Thành, cho biết kết quả khảo sát cho thấy, thời điểm gió chướng hằng năm, bờ biển Tân Thành bị sóng, gió xâm thực, gây sạt lở nghiêm trọng. Các hộ dân sinh sống trong vùng sạt lở nghiêm trọng này đều thuộc diện khó khăn, thiếu đất canh tác.

Trong số 47 hộ dân nói trên, 32 hộ dân không có đất sản xuất, không có khả năng di dời tái định cư. Do vậy, việc địa phương bố trí di dời khẩn cấp, tái định cư cho các hộ dân trên là cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trước diễn biến phức tạp của thiên tai tại bờ biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục