Tiền Giang kiểm soát giá, cung ứng hàng hóa ổn định trong mùa dịch

Nhờ sự chủ động của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp cung ứng nên ở Tiền Giang chưa xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa.
Tiền Giang kiểm soát giá, cung ứng hàng hóa ổn định trong mùa dịch ảnh 1Lương thực, thực phẩm và các hàng hóa thiết yếu được tiếp tế cho những trường hợp F1 đang cách ly tập trung ở Tiền Giang. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Tiền Giang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 19/7 (trước đó, địa phương đã thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 12/7).

Đến thời điểm này, nhờ sự chủ động của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp cung ứng nên ở Tiền Giang chưa xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, nguồn hàng dồi dào, giá cả ổn định.

Theo ghi nhận tại các hệ thống siêu thị như Co.opmart, Go Mỹ Tho, Bách Hóa Xanh,… và các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm đầy đủ, không có cảnh người dân đổ xô đi mua hàng hóa, thực phẩm tích trữ.

Tại hầu hết siêu thị trên địa bàn Mỹ Tho, các đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người dân trước diễn biến mới của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bà Phạm Đức Phương, Phó Giám đốc Siêu thị Co.opmart Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết siêu thị luôn đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ cho người tiêu dùng. Riêng các mặt hàng tươi sống như rau, củ, quả, thịt cá thì luôn có hàng mới mỗi ngày. Nhóm hàng thiết yếu như gạo, đường, bột ngọt, Co.opmart luôn đảm bảo lượng dư thừa để đảm bảo phục vụ khách hàng.

Để xử lý các bất ổn về cung cầu hàng hóa, Sở Công Thương Tiền Giang phối hợp các doanh nghiệp phân phối lớn để có phương án điều tiết nguồn cung hàng hóa khi cần thiết hoặc hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản vào vụ thu hoạch.

['Không để hàng hóa ùn tắc kéo dài khi giãn cách xã hội diện rộng']

Đồng thời, Sở đẩy mạnh công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng góp phần bảo vệ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong nước.

Ông Đặng Văn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Công Thương, cho biết giá cả không tăng, một số mặt hàng còn có xu hướng giảm. Các siêu thị, một số đơn vị có chương trình chính sách kích cầu để đảm bảo doanh số cũng như hiệu quả kinh doanh.

Sở đã chủ động tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch dự trữ, đảm bảo cho các tình huống, đặt ra các giả định để có phản ứng kịp thời trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Hiện nay, mặc dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng hoạt động thương mại tại các địa phương có dịch đang diễn ra bình thường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục