Các nhà khoa học Anh đã giới thiệu một tiện ích mới chứa một microphone và một con chíp có khả năng phân tích sóng âm thanh đưa vào, từ đó tạo ra sóng âm thanh "chìm" giúp loại bỏ các âm "ghê sợ" của máy khoan răng.

Bệnh nhân chỉ cần gài chiếc MP3 của họ vào máy khoan, rồi kết nối headphone với tiện ích trên. Họ vẫn sẽ nghe được nha sĩ nói chuyện, và tiện ích sẽ giúp chuyển đổi các sóng âm thanh do máy khoan tạo ra, để họ không nghe thấy tiếng khoan "hãi hùng."

Giáo sư Brian Millar của King's College London (KCL) cho hay: "Rất nhiều người sợ đến gặp nha sĩ, vì một số thứ khiến họ sợ hãi, trong đó có âm thanh của máy khoan răng. Nhưng với tiện ích mới, mối lo sợ đó có thể cho vào dĩ vãng."

Một điểm thú vị khác nữa là tiện ích này có mức giá hoàn toàn hợp lý, để bất kỳ nha sĩ nào cũng có thể mua được. Và tất cả bệnh nhân chỉ cần một máy MP3 là đã tận dụng được hết chức năng của tiện ích.

Giáo sư Millar cũng nói thêm rằng, hiện giờ dự án của họ đang trông chờ những nhà đầu tư hiểu được ý nghĩa của sản phẩm mới, để họ có nguồn vốn phát triển và đưa tiện ích này tới các ca khám nha khoa rộng rãi hơn, giúp những người bệnh "yếu bóng vía" thêm vững tin vào bàn tay nha sĩ./.