Tiếp tục huy động tìm kiếm công nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết tỉnh cố gắng hết sức, tranh thủ thời gian, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện để sớm tìm thấy các công nhân còn mất tích.
Tiếp tục huy động tìm kiếm công nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 6/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền); đồng thời thăm hỏi các gia đình nạn nhân, động viên lực lượng tìm kiếm.

Tại bãi bồi số 2, có 50 cán bộ thuộc lực lượng Quân đội, Công an và các đơn vị liên quan đang nỗ lực thi công, tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Ước tính, từ ngày 1-6/7, các lực lượng đã đào bới khoảng 27.000m3 đất đá để tìm kiếm. Tuy nhiên, ngoài các vật dụng cá nhân của các nạn nhân như quần áo, giày dép, đến nay lực lượng tìm kiếm chưa tìm thấy thêm thi thể nào.

Hiện các lực lượng đang tiếp tục tìm kiếm các vị trí còn lại ở bãi bồi số 2 và huy động xe cơ giới mở đường cho phương tiện cơ động từ khu vực bãi bồi thứ 2 đến bãi bồi thứ 3 tại khu vực cửa xả của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

[Vụ Rào Trăng 3: Tìm thấy nhiều vật dụng ở bãi bồi ngã ba Tam Dần]

Qua nghe báo của của các lực lượng tìm kiếm và tiến hành kiểm tra thực tế công tác tìm kiếm tại hiện trường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng, khắc phục mọi khó khăn, tìm kiếm một cách tích cực và khoa học.

Tiếp tục huy động tìm kiếm công nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 2Vị trí tìm kiếm tại bãi bồi số 3. (Ảnh: TTXVN phát)

Ông Nguyễn Văn Phương lưu ý, thời gian tới sẽ còn vất vả và khó khăn hơn, đặc biệt là xuất hiện thời tiết mưa dông, vì vậy lực lượng tìm kiếm phải xây dựng phương án một cách chặt chẽ, đánh giá đúng tình hình, trong quá trình tìm kiếm phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Bên cạnh đó, cần tập trung lực lượng, phương tiện cơ giới, máy múc, đào sâu, múc kỹ đến lớp đất nguyên thổ để tránh bỏ sót. Khi kết thúc tìm kiếm tại bãi bồi số 3 mà vẫn không tìm thấy các nạn nhân sẽ bố trí các chuyên gia cùng với thân nhân tiến hành tìm kiếm tại khu vực lòng hồ Rào Trăng 4.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết quan điểm của lãnh đạo tỉnh là cố gắng hết sức, tranh thủ thời gian, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện để tìm kiếm tất cả các điểm nghi ngờ để sớm tìm thấy các công nhân còn mất tích./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục