Tiêu thụ máy tính bảng sẽ vượt máy tính xách tay

Theo trang DigiTimes, lượng tiêu thụ máy tính bảng đang được kỳ vọng sẽ vượt qua máy tính xách tay trong quý Ba của năm nay.
Trang DigiTimes vừa dẫn nguồn thân cận với các nhà sản xuất thiết bị cho hay, lượng tiêu thụ máy tính bảng đang được kỳ vọng sẽ vượt qua máy tính xách tay trong quý Ba của năm nay, khi nhiều mẫu máy tính bảng mới hứa hẹn sẽ sớm cập bến thị trường.

Theo các chuyên gia thì máy tính bảng có ưu thế hơn so với máy tính xách tay ở mức giá hấp dẫn, với xu hướng giá bán ngày càng thấp hơn, nên nhiều người tiêu dùng đã chọn máy tính bảng thay cho một chiếc máy tính xách tay “cồng kềnh” và tốn kém.  

DigiTimes ước lượng rằng sẽ có khoảng 20-30 triệu chiếc máy tính bảng bình dân được bán trong riêng quý Ba này, gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tiêu thụ máy tính xách tay dòng ultrabook.

Giới sản xuất màn hình tại Đài Loan đã cho biết gần đây rằng họ đang được nhận nhiều đơn đặt hàng hơn đối với sản phẩm màn cảm ứng dùng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.  

Cho dù hệ điều hành Windows 8 sắp ra mắt có thể mang tới một luồng sinh khí mới cho máy tính xách tay, thì DigiTimes cho rằng loại máy tính truyền thống này cũng sẽ không thể vượt qua được thành tích tiêu thụ của máy tính bảng.

Ngoài ra, máy tính xách tay còn phải chịu sự “o ép” từ điện thoại thông minh, đặc biệt là khi mẫu iPhone thế hệ kế tiếp ra mắt sẽ thu hút được mọi sự quan tâm của thị trường thiết bị cầm tay hiện nay./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục