TikTok đang cung cấp cho các bậc phụ huynh tính năng kiểm soát thời gian con cái họ dành cho ứng dụng "gây sốt" trong giới trẻ.

Công ty có trụ sở ở Trung Quốc hiểu rằng việc dành hàng giờ để ngồi và xem video để lại những hệ quả tới sức khỏe người dùng như thế nào. 

Theo "Chế độ an toàn gia đình" mới, phụ huynh sẽ có thể kiểm soát thời gian con cái họ sử dụng TikTok. Mục tiêu là để khuyến khích mọi người phát triển mối quan hệ lành mạnh với các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến. Với tính năng mới, cha mẹ có thể xác định giới hạn thời gian dùng TikTok cho con mình mỗi ngày, với các khoảng thời gian bao gồm 40 phút, 60 phút và 90 phút.

Công ty cũng hợp tác với một số chủ tài khoản có lượt người theo dõi cao để tạo ra các video nhắc nhở mọi người thoát khỏi TikTok. Những video này có xu hướng xuất hiện sau khi ai đó đã dành nhiều thời gian để xem video liên tục.

[TikTok vượt Facebook thành ứng dụng tải xuống nhiều thứ hai thế giới]

"Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các cách để giữ cho cộng đồng của chúng tôi an toàn nhằm giúp họ có thể tập trung vào những gì quan trọng với họ - tạo, chia sẻ và tận hưởng sự sáng tạo của cộng đồng TikTok," bài viết trên blog của TikTok.

Chế độ an toàn gia đình TikTok, cũng sẽ cho phép cha mẹ hạn chế người có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho con mình hoặc tắt hoàn toàn tùy chọn gửi tin nhắn trực tiếp. Họ cũng có thể hạn chế loại nội dung mà thanh thiếu niên có thể nhìn thấy trong khi sử dụng ứng dụng. Chế độ an toàn gia đình hiện đã phát hành ở Anh và sẽ được tung ra các thị trường khác trong vài tuần tới.

Đối tượng khách hàng chủ yếu của TikTok là thanh thiếu niên. Theo dữ liệu từ công ty tiếp thị Mediakix, khoảng 60% người dùng hàng tháng của ứng dụng này ở Mỹ có độ tuổi từ 16 đến 24. Trên ứng dụng TikTok, người dùng thường chia sẻ các clip dài 15 giây tự nhảy, hát nhép, thực hiện các tiểu phẩm hài hoặc tham gia các thử thách xuất hiện trên nền tảng.

Ở Mỹ, TikTok cung cấp phiên bản giới hạn cho người dùng dưới 13 tuổi. Nó không cho phép chia sẻ hoặc nhận xét về video và nhắn tin với người khác, nhưng người dùng vẫn có thể xem nội dung TikTok phù hợp với lứa tuổi./.

Sơn Phạm (Vietnam+)