Tìm hiểu công nghệ thủy lực và công nghệ xử lý nước sáng tạo xanh

Mirae E&I và Michigan Technology Co., Ltd. sẽ tham gia sự kiện Triển lãm Công nghệ Môi trường và Năng lượng Việt Nam 2021 (ENTECH Vietnam) trên nền tảng trực tuyến từ ngày 15-26/11.
Tìm hiểu công nghệ thủy lực và công nghệ xử lý nước sáng tạo xanh ảnh 1Hình ảnh 3D Kiểm tra chẩn đoán bộ truyền động - Actuator diagnostic test 3D Image. (Ảnh do Mirae E&I cung cấp)

Mirae E&I và Michigan Technology Co., Ltd. sẽ tham gia sự kiện Triển lãm Công nghệ Môi trường và Năng lượng Việt Nam 2021 (ENTECH Vietnam) trên nền tảng trực tuyến từ ngày 15-26/11.

Được thành lập vào tháng 5/1998 với phương châm "Tinh thần thách thức và sự hài lòng của khách hàng," Mirae E&I (CEO Yoon Gye-cheon) đang góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và quản lý môi trường bằng cách cung cấp hệ thống thủy lực, khí nén và hệ thống hút chân không trong lĩnh vực công nghiệp.

Đặc biệt, công ty công nhận là doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới phát triển và thử nghiệm thực địa thành công nhà máy điện cũng như đạt nhiều thành quả trong quá trình cung cấp điện.

Hiện nay, Mirae E&I đang tập trung nguồn lực vào các công ty phát điện trong nước và phát triển thị trường nước ngoài.

Tại triển lãm lần này, Mirae E&I có kế hoạch giới thiệu các sản phầm đã được công nhận là sản phẩm sáng tạo gồm Thiết bị kiểm tra chẩn đoán sức mạnh (TVAT) của thiết bị truyền động van tuabin (Turbine Valve Actuator) cho nhà máy điện và hệ thống dẫn động van hơi chính của tuabin.

Bộ truyền động thủy lực để dẫn động van điều khiển hơi chính của tuabin của các nhà máy nhiệt điện và hạt nhân là bộ phận cốt lõi quan trọng điều khiển đầu ra của tuabin bằng cách điều tiết lượng hơi cung cấp cho tuabin.

Thiết bị TVAT - một thiết bị thử nghiệm di động tại hiện trường giúp cải thiện một cách đột phá nhược điểm không thể kiểm tra toàn diện dù sản phẩm yêu cầu cao về độ bền và độ tin cậy, thông qua tính năng kiểm tra sơ bộ trước giúp ngăn ngừa hiệu quả các sự cố như điện giật, đảm bảo an toàn, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao độ tin cậy của công nghệ bảo trì phát điện và độ an toàn của hệ thống tua bin chính, cung cấp giải pháp dự đoán sự cố.

Tìm hiểu công nghệ thủy lực và công nghệ xử lý nước sáng tạo xanh ảnh 2Công nghệ xử lý nước sáng tạo xanh sử dụng các vi hạt ozone, tuyển nổi không khí hòa tan (DOF). (Ảnh do Michigan Technology cung cấp)

Tại triển lãm lần này, Michigan Technology Co., Ltd. (CEO Lee Byung-ho) sẽ giới thiệu công nghệ xử lý nước sáng tạo xanh kết hợp Phương pháp tuyển nổi không khí hòa tan (DOF) và công nghệ oxy hóa ozone.

Là một công ty kỹ thuật môi trường được thành lập tại Ulsan vào năm 2002, Michigan Technology đã phát triển độc lập và lần đầu tiên cho ra mắt công nghệ tuyển nổi không khí hòa tan (DAF) mang tính đột phá tại thị trường Hàn Quốc, có thể giảm đáng kể năng lượng và diện tích mặt bằng cần thiết trong lĩnh vực xử lý nước tại thời điểm thành lập.

Kể từ đó, thông qua phát triển công nghệ DOF sáng tạo xanh kết hợp ozone và DAF, kỹ thuật trên đã trở thành một công nghệ xử lý tiên tiến phù hợp xử lý nâng cao như tái sử dụng nước thải và xử lý các chất hữu cơ khó phân hủy trong các môi trường nước khác nhau như các nhà máy lọc nước, nhà máy xử lý nước thải, và các cơ sở xử lý nước thải...

Công nghệ tuyển nổi không khí hòa tan (DOF) là sự kết hợp quá trình oxy hóa ozone với công nghệ tuyển nổi không khí hòa tan (DAF).

Công nghệ DOF kết hợp ozone để phân hủy chất hữu cơ, khử trùng, khử màu và mùi, với công nghệ DAF xử lý chất lơ lửng, phốtpho và tảo, có thể xử lý các hạng mục chất lượng nước khác nhau trong một quy trình duy nhất.

Công nghệ đột phá sử dụng vi hạt ozone này đã được Bộ Môi trường Hàn Quốc chứng nhận về hiệu quả xử lý tuyệt vời và đã được đăng ký là công nghệ môi trường mới (chỉ định số 143, kiểm định số 85).

Ngoài ra, công nghệ xanh carbon thấp đã được Bộ Môi trường cấp Chứng nhận kỹ thuật xanh (GT-19-00764) với mức tiêu thụ năng lượng thấp và quy trình nhỏ gọn, giúp tăng hiệu suất sử dụng tầng ozone.

Ngày nay, do mối quan tâm của người tiêu dung về môi trường ngày càng tăng và các yêu cầu, tiêu chuẩn về chất lượng nước cũng ngặt nghèo hơn, DOF được nhận định là một công nghệ rất phù hợp để xử lý nâng cao và tái sử dụng nước thải, đồng thời nó cũng cho thấy hiệu quả tuyệt vời trong việc loại bỏ màu đối với nước thải khó phân hủy như nước thải nhuộm.

Triển lãm offline ENTECH Vietnam 2021 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm ICE, Hà Nội từ ngày 17-19/11.

Các hạng mục triển lãm chính gồm năng lượng, điện & khí đốt; môi trường nước; môi trường khí quyển; xử lý chất thải; thiết bị đo lường và phân tích; năng lượng tái tạo.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục