Bộ Quốc phòng Yemen ngày 15/6 cho biết đã tìm thấy thi thể của 3 nữ con tin, gồm 2 người Đức và 1 người Hàn Quốc, trong số 9 người nước ngoài bị các tay súng Al Qeada tại Yemen bắt cóc từ tuần trước.

Các cơ quan chức năng của Đức và Hàn Quốc cũng đã xác nhận thông tin này.
 
Những con tin trên gồm 7 người Đức, 1 người Hàn Quốc và 1 người Anh, bị bắt cóc ngày 12/6 tại tỉnh Saada miền Bắc Yemen. Tuy nhiên, theo báo chí Đức, tất cả 9 con tin này, trong đó có cả trẻ em, đều đã bị sát hại. Trong khi đó, một số quan chức an ninh Yemen lại cho rằng 7 con tin, trong đó có một trẻ em, đã bị những kẻ bắt cóc giết hại.
 
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 16/6 xác nhận một con tin là công dân nước này đã bị giết hại tại Yemen, đồng thời lên án hành động vô nhân đạo của các tay súng nổi dậy. Chính phủ Hàn Quốc cam kết phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Yemen, Đức và Anh để điều tra.
 
Theo các phương tiện thông tin Hàn Quốc, con tin bị giết hại là một phụ nữ 34 tuổi, làm việc cho một tổ chức cứu trợ quốc tế tại Yemen. Các nhà chức trách Yemen cáo buộc nhóm phiến quân Huthi Zaidi chuyên thực hiện các hoạt động chống phá Chính phủ Yemen từ năm 2004 đến nay, là thủ phạm của vụ bắt cóc. Tuy nhiên, nhóm Huthi Zaithi đã bác bỏ.
 
Tình trạng bắt cóc công dân nước ngoài thường xuyên xảy ở Yemen. Những kẻ bắt cóc dùng con tin để gây sức ép với chính phủ. Hơn 200 người nước ngoài đã bị bắt cóc tại nước này trong 15 năm qua./.
 
(TTXVN/Vietnam+)