Ngày 18/5, hai đoàn tình nguyện của Hàn Quốc đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Linh và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị.

Tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Linh, đoàn tình nguyện viên gồm 23 thành viên, trong đó có ba bác sỹ phối hợp với các y, bác sỹ bệnh viện Đa khoa Vĩnh Linh tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo, người già neo đơn, tàn tật trên địa bàn huyện.

Dự kiến, đoàn sẽ làm việc trong hai ngày 18-19/5, với các hoạt động khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 400 người. Đây là một hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ những số phận không may mắn cải thiện sức khỏe, thoát khỏi bệnh tật ốm đau, qua đó thể hiện tinh thần hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị, một đoàn tình nguyện khác gồm 51 thành viên đến từ Hàn Quốc và Câu lạc bộ KOICA Việt Nam cũng tổ chức hoạt động tình nguyện trong hai ngày. Tại đây các tình nguyện viên tổ chức làm vệ sinh trung tâm, sơn tường, vẽ tranh và biểu diễn võ Taekwondo./.