Tinh Quang Tri to chuc truy dieu va an tang 23 hai cot liet sy hinh anh 1Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sỹ. (Ảnh minh họa. Lê Đức Hoảnh/TTXVN)

Ngày 24/4, Lễ truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sỹ đã diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cam Lộ và Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cam Lộ, Ủy ban Nhân dân huyện Cam Lộ đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ, do Đội Quy tập mộ liệt sỹ Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4 cất bốc tại thôn Hoàn Cát, xã Cam Nghĩa, từ ngày 18-23/4. Trong đó, một hài cốt liệt sỹ có di vật kèm theo là chiếc bút mực có khắc tên Trần Hữu Quỳnh.

[Quảng Trị tìm kiếm, cất bốc và quy tập 20 bộ hài cốt liệt sỹ]

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa, Ủy ban Nhân dân huyện Hướng Hóa cũng đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sỹ, do Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4, cất bốc và quy tập tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên, trong hơn một tháng qua.

Số hài cốt liệt sỹ này được phát hiện nằm sâu dưới mặt đất trung bình chỉ khoảng 30cm, nằm thành hàng trên và hàng dưới, cùng nhiều di vật như cúc áo, giày.

Tại lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương cùng nhân dân đã dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ngay sau lễ truy điệu, 23 hài cốt liệt sỹ đã được an táng tại các nghĩa trang liệt sỹ./.

Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+)