Tổ chức bán hoa Xuân ngay trong công trình bất chấp biển báo nguy hiểm. (Ảnh: Hải Âu/Vietnam+)

Mấy ngày nay, nhiều người dân sinh sống ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khá ngạc nhiên khi một chợ hoa Xuân Bính Thân được tổ chức ngay trên công trình đang thi công.

Việc tổ chức chợ hoa nhằm tạo điều kiện để phục vụ nhu cầu thưởng lãm, mua bán các mặt hàng hoa kiểng vào dịp tết của người dân. Song, việc tổ chức chợ hoa diễn ra ngay tại công trình đang xây dựng, gây bất an về trật tự và nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 30/1, tại công trình thi công lấn sông Sài Gòn để mở rộng đường Bạch Đằng (thuộc phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương), hội hoa Xuân diễn ra khi công nhân vẫn đang tấp nập thi công công trình.

Trao đổi với báo chí, bà Văn Nguyệt Ánh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Phú Cường, cho biết chợ hoa Xuân này là do Ủy ban Nhân dân phường Phú Cường đứng ra tổ chức. Phường đã bố trí 250 gian hoa tết tại khu vực Bạch Đằng và đất dự án Trung tâm thương mại-dịch vụ Bạch Đằng. Phường cũng đã bố trí khu vực chợ hoa tết như kẻ ô, đánh số, điểm giữ xe, rào chắn khu vực tổ chức chợ hoa, nhà vệ sinh, điện, nước...

Theo ông Nguyễn Thành Phương, một người dân sống tại phường Phú Cường, các công trình đang trong quá trình xây dựng đều bắt buộc đơn vị thi công phải thực hiện rào chắn, không cho những người không có trách nhiệm vào công trình. Tuy nhiên, với một công trình đang trong quá trình xây dựng mà địa phương lại tổ chức chợ hoa Xuân thì thật khó hiểu.

Chợ hoa Xuân được tổ chức ngay trên công trình đang thi công. (Ảnh: Hải Âu/Vietnam+)

​Công trình xây dựng lấn sông Sài Gòn mở rộng đường Bạch Đằng nằm ngay cạnh chợ Thủ Dầu Một, một trung tâm mua sắm lớn nhất của tỉnh Bình Dương. Đặc biệt, trong dịp cuối năm, lượng người đổ về đây để mua sắm khá đông, dễ gây nên cảnh lộn xộn, tắc đường, mất an ninh.

Ông Trần Chung Giang (ngụ tại Chợ Lách, Bến Tre) thuê mặt bằng bán hoa tại đây cho biết ông thuê một lô bán hoa ở đây với giá 2,5 triệu đồng để bán trong 10 ngày, từ ngày 27/1 (18/12 âm lịch) đến ngày 7/2 (29/12 âm lịch). Ông không biết điểm bán nằm trong công trình đang xây dựng ngổn ngang, nhưng hiện giờ hoa đã chuyển từ Bến Tre lên và cũng đã cận Tết nên ông đành phải đứng bán ở đây./.