To chuc khung bo LeT len ke hoach tan cong cac thanh pho An Do hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ trong cuộc đọ súng với những kẻ tấn công tại đồn cảnh sát ở thị trấn Dinanagar. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Zee News ngày 21/9 đưa tin, theo một báo cáo tình báo, tổ chức khủng bố Lashkar-e-Toiba (LeT), có căn cứ tại Pakistan có thể đang lên kế hoạch tấn công các thành phố, các đơn vị quân đội và các cơ sở an ninh của Ấn Độ.

Theo báo cáo trên, các đối tượng người Pakistan xâm nhập từ bên kia biên giới vừa bị bắt gần đây đã tiết lộ về kế hoạch của các phần tử khủng bố từ Pakistan nhằm vào các khu vực đô thị, trong đó có các thành phố lớn, các cơ sở trọng yếu và lực lượng an ninh tại Ấn Độ.

Mohammad Naved Yakub, một phần tử khủng bố người Pakistan vừa bị bắt trong cuộc truy quét tại Udhampur, bang Jammu-Kashmir, cho biết sau khi hoàn tất bốn tháng huấn luyện của LeT tại Muzaffarabad, thuộc khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát (PoK), tên này và đồng phạm đã mở cuộc tấn công vào đoàn xe tuần tra của Lực lượng bảo vệ an ninh biên giới Ấn Độ (BSF) ở Udhampur hồi tháng Tám làm hai binh sỹ thiệt mạng./.

(Vietnam+)