Các nhóm khủng bố tại Pakistan âm mưu tấn công Ấn Độ

Các nhóm khủng bố có căn cứ tại Pakistan âm mưu tấn công Ấn Độ

Các nhóm khủng bố có căn cứ tại Pakistan tiếp tục tìm cách xâm nhập khu vực Jammu-Kashmir để tiến hành các cuộc tấn công khủng bố trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Ấn Độ
Các nhóm khủng bố có căn cứ tại Pakistan âm mưu tấn công Ấn Độ ảnh 1Một vụ tấn công ở Kashmir. Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Theo tin tối 2/1 của hãng PTI, các nhóm khủng bố có căn cứ tại Pakistan tiếp tục tìm cách xâm nhập khu vực Jammu-Kashmir để tiến hành các cuộc tấn công khủng bố trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Ấn Độ dự lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa (26/1/2015).

Các quan chức cấp cao Bộ Nội vụ Ấn Độ dẫn nguồn tin tình báo cho biết lực lượng khủng bố đang chờ thời cơ tại tám vị trí dọc Biên giới quốc tế (IB) và Đường giới kiểm soát (LOC) giữa Ấn Độ và Pakistan nhằm xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ để tiến hành các hoạt động khủng bố.

Nhóm lớn nhất với khoảng 40-45 phần tử đang tìm cách vượt qua khu vực Samba thuộc bang Jammu-Kashmir.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh đã cáo buộc Pakistan đang tìm cách đẩy khủng bố vào khu vực Jammu-Kashmir và che đậy những âm mưu như vậy bằng cách tiếp tục bắn phá dọc biên giới.

Pakistan hôm 1/1 đã bắn vào 13 đồn trú quân của Ấn Độ tại khu vực Samba, sau khi bốn binh sỹ Pakistan bị thiệt mạng trong cuộc phản công mạnh mẽ của lực lượng Ấn Độ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục